14 Loại Đất Không Nên Mua – Cân Nhắc Trước Khi Xuống Tiền

Trong buôn bán bất động sản, khối đất xấu thì khả năng sinh lời thấp; đối với xây dựng nhà cửa đất xấu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và tài lộc của cả gia đình. Vậy các loại đất không nên mua là đất nào? Nam Nhà Đất sẽ giải đáp ngay sau đây. 

TOP 14 Loại Đất Không Nên Mua Để Tránh Vận Hạn

Các loại đất không nên mua về mặt pháp lý 

Đất chung sổ 

Nam Nhà Đất nhận được khá nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư liên quan đến việc có nên mua đất sổ chung không? Đáp án của câu hỏi này là không. Vì những khối đất này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt pháp lý, tranh chấp giữa các chủ sở hữu, khó tách sổ và sử dụng đất sau này.

Xem thêm: Có nên mua đất sổ chung

Đất nền chưa được cấp phép phân lô 

Đối với các dự án đất nền chưa được phép phân lô thì nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi muốn xuống tiền. Theo quy định của nhà nước, các dự án đất nền phân lô cần phải có quyết định giao đất và các giấy tờ pháp lý đầy đủ thì mới được phép bán ra. Do đó, tốt nhất nhà đầu tư nên mua đất nền đã có sổ đỏ để tránh tranh chấp sau này. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất nền cho người mới

Đất ngân hàng thanh lý giá rẻ 

Các lô đất được ngân hàng thanh lý thường có mức giá thấp hơn so với các khối đất trong cùng khu vực, nên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Điều này đã khiến nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng để bán các dự án ma, khối đất xấu hoặc không có tiềm năng sinh lời. Vì thế, khi thấy thông tin ngân hàng đất thanh lý tràn lan trên mạng, tờ rơi thì tốt nhất không nên tin tưởng để tránh bị lừa. 

Xem thêm: Có nên mua đất ngân hàng thanh lý không?

Đất nền bị thế chấp 

Khối đất đang được thế chấp vay vốn vẫn có thể được chuyển nhượng nếu có sự đồng ý của người mua, người bán và ngân hàng. Tuy nhiên, các thủ tục pháp lý khi mua khối đất này rất phức tạp, tốn thời gian để xử lý. Do đó, nhà đầu tư tốt nhất nên thận trọng khi tìm hiểu những lô đất này. 

Hướng các loại đất không nên mua 

Đất có hướng về phía tây bắc 

Theo phong thủy, hướng tây bắc được ví như hướng của mẹ, có thể mang lại phúc phần cho gia đình. Nhưng khi dựng nhà trên lô đất này, nếu đặt ví trí nhà tắm hoặc nhà kho sai hướng thì sẽ khiến hôn nhân lục đục, gia đình không êm ấm. 

Đất hướng về phía tây nam 

Nhiều người khi xây nhà thường chọn hướng tây nam vì đây là hướng của trời có dương khí mạnh mẽ. Vì vậy nên việc đặt bếp trong nhà nếu không thận trọng thì có thể gây ra xung đột trong gia đình. 

Đất hướng về phía khu nhà trống 

Những lô đất có khu nhà trống phía trước trong phong thủy được coi là không tốt. Vì có thể khiến gia đình thường xuyên gặp phải những điều không may, hoặc có tiếng than khóc trong nhà. Do đó, nhà đầu tư cần phải cân nhắc khi chọn những khối đất này. 

Những mảnh đất có vị trí xấu không nên mua 

Đất ở ngã 3, ngã 4 độc 

Những vị trí này thường có nhiều luồng khí xấu khiến gia đình gặp nhiều vận hạn, tiền bạc thất thoát, mọi việc không thuận lợi. Ngoài ra, khu vực này thường dễ xảy ra tai nạn, mật động người đi lại đông đúc nên gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

Đất ở dưới chân dốc, khu vực trũng 

Theo phong thủy, đất ở vùng trũng hoặc chân dốc thường tích tụ nhiều tà khí. Ngoài ra, khu vực này còn dễ bị ngập lụt ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường ngày. 

Đất gần đền chùa, nghĩa địa 

Những khu vực nằm gần đền chùa, nghĩa địa thường có nguồn âm khí mạnh mẽ. Vì thế, những người yếu bóng vía sinh sống tại đây dễ gặp bất an, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe. 

Đất nằm trong ngõ cụt 

Đây là một trong số các loại đất không nên mua vì vị trí trong ngõ cụt, đi lại bất tiện, vận khí không lưu không gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống. Nếu mua đất này để xây nhà thì phải tìm cách hóa giải điểm xấu. 

Đất có kết cấu kém dễ sạt lở 

Lô đất có địa chất kém, dễ bị sạt lở hoặc lún sụn sẽ gây khó khăn trong việc xây dựng. Do đó, tốt nhất nên tránh mua các khối đất này nếu muốn mua đất để làm nhà. 

Các khối đất có hình dạng xấu không nên mua 

Đất hình tam giác 

Theo phong thủy, đất hình tam giác không những xấu mà còn tích tụ sát khí lớn. Ba góc nhà khiến khí xấu tích tụ, năng lượng không được lưu thông. Nếu xây nhà thì có thể khiến người trong nhà gặp nhiều chuyện không may. 

Đất hình thang 

Đất hình thang nở hậu có hình dạng như một chiếc cổ chai nên vận khí khó đi vào nhà. Đất có hình thang thót hậu khí vào dễ nhưng khó ngưng đọng. Vì thế, tốt nhất không nên mua các lô đất này. 

Đất hình chữ L 

Khối đất hình chữ L có dạng như một con dao, vận khí khó lưu thông, năng lượng tốt khó ngưng đọng trong nhà. Sinh sống tại đây sẽ khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều bệnh tật, công việc không được thuận lợi. 

Như vậy, Nam Nhà Đất đã liệt kê danh sách các loại đất không nên mua trong bài viết trên. Để được tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất theo số hotline để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. 

5/5 - (5 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368