Bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đều tăng cao hơn so với bảng giả đất tối đa của tỉnh từ 50 – 60%, hoạt động mua bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra rất nhộn nhịp, cung không đủ cầu. Vì thế, nơi đây đang trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản khu vực phía nam, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội làm ăn. 

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có giá tốt mà Nam Nhà Đất đang nắm

ban-dat-nen-ba-ria-vung-tau

Mua bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Sức hút của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đến từ đâu? 

Vị trí địa lý

Giới chuyên gia kinh tế nhận định Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố biển sở hữu vị thế đẹp, mang đến những cơ hội phát triển kinh tế tốt nhất hiện nay. Phía bắc của tỉnh giáp Đồng Nai, phía tây giáp Tp. Hồ Chí Minh, phía đông giáp Bình Thuận và biển Đông, phía nam giáp biển Đông. 

Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai là hai trong ba tỉnh là tam giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía nam. Các hoạt động kinh tế, công nghiệp, dịch vụ tại đây diễn ra vô cùng sôi động và đóng góp tỷ trọng lớn trong GDP của cả nước. 

Ngoài ra, với một phần lớn diện tích tiếp giáp với biển, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh duy nhất trên cả nước sở hữu cảng nước sâu có thể đón những tàu chở hàng tải trọng lớn trong tuyến đường hàng hải quốc tế. Đồng thời, lợi thế này giúp tỉnh có thể phát triển các hoạt động kinh tế biển đa dạng từ du lịch nghỉ dưỡng, khai thác thủy hải sản, khai thác dầu khí, giao thông vận tải. 

Hệ thống giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số ít tỉnh trong cả nước có đầy đủ hệ thống giao thông, gồm đường bộ, đường hàng không, đường biển. Hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại là một trong những lợi thế giúp tỉnh này thu hút được giới đầu tư trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Chỉ tính riêng giai đoạn 2021 – 2025, tổng số vốn đầu tư công của tỉnh là khoảng 112.351 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn được ưu tiên phân bổ cho các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, kết nối các vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Những dự án đầu tư trọng điểm có thể kể đến như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, đường 991B, logistics Cái Mép Hạ…. Những dự án này khi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu đang đường xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ giúp nơi đây có đủ các loại hình giao thông vận tải, đóng góp đáng kể vào hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Dự án đầu tư 

Vài năm trở lại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút được nhiều dự án đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các dự án đầu tư công lẫn các dự án đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Trong đó, những khu vực trọng điểm được đầu tư nhiều nhất phải kể đến như thị xã Phú Mỹ, Châu Đức, Xuyên Mộc…. 

Theo ghi nhận từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, số vốn đầu tư vào tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2021 đã tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ đó, tiềm năng phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm tới sẽ vô cùng lớn mạnh, kéo theo giá trị bất động sản tăng cao và dần trở nên khan hiếm hơn. 

Quy hoạch phát triển

Với mục tiêu phát triển trở thành trọng điểm kinh tế khu vực phía nam, đồng thời cũng trở thành tỉnh có nền kinh tế biển lớn nhất cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu có những kế hoạch phát triển tỉnh cụ thể đến giai đoạn 2030, tầm nhìn đến 2040. Nhờ lộ trình phát triển được quy hoạch rõ ràng theo từng giai đoạn, bước đầu hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hướng tới thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ thu hút được giới đầu tư, mà còn thu hút được các cá nhân muốn tìm đến đây để làm việc và định cư lâu dài.

Làn sóng chuyển dịch 

Những năm gần đây, khi bất động sản tại các đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai dần trở nên khan hiếm; giới đầu tư bắt đầu tìm đến các thị trường bất động sản vùng ven có nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác. Do đó, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản phía nam, khi sở hữu những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng…. 

Giá bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu theo đó tăng mạnh không chỉ ở phân khúc đất nền, đất tái định cư… mà đất nông nghiệp hay đất lâu năm cũng tăng ổn định từ 20 – 30% mỗi năm. 

Nên mua bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu? 

Thị xã Phú Mỹ

Phú Mỹ là trọng điểm đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được quy hoạch phát triển thành thành phố kinh tế biển lớn nhất cả nước vào năm 2030. Lợi thế lớn nhất của thị xã Phú Mỹ là sở hữu cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải, với khả năng tiếp đón các tàu chở hàng có trọng tải lớn, cung cấp nhiên liệu cho các tàu di chuyển đến châu Mỹ và châu Âu mà không cần phải dừng tại bên thứ ba để tiếp nhiên liệu. 

Bên cạnh đó, các dự án về khu công nghiệp, khu du lịch nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đang được đầu tư xây dựng đồng bộ. Khi các dự án này được hoàn thiện và đi vào hoạt động, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của Phú Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Châu Đức

Châu Đức là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khi có nhiều dự án đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng với đó là vị trí địa lý nằm gần với các trọng điểm kinh tế của khu vực phía nam như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng. 

Theo quy hoạch của Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025, Châu Đức sẽ chuyển dịch từ hoạt động chính là sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Nhờ đó, giá trị bất động sản tại đây ngày càng có xu hướng tăng cao. 

Long Điền

Long Điền được mệnh danh là “ngôi sao mới nổi” của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và phía nam nói chung. Hàng loạt dự án đầu tư vào Long Điền đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm sớm đưa vào hoạt động. Nhờ đó, giá trị bất động sản tại đây tăng chóng mặt, các hoạt động mua bán đất Long Điền cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Xuyên Mộc

So với mặt bằng chung của các huyện, thị tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nền kinh tế của Xuyên Mộc đang nằm ở ngưỡng thấp hơn nên giá đất tại đây cũng rẻ hơn. Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản Xuyên Mộc. Vì cùng với sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu, Xuyên Mộc đã có những chính sách cụ thể để phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm thu hút các nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội làm ăn. Do đó, chỉ sau vài năm nữa Xuyên Mộc sẽ trở thành điểm sáng kinh tế của tỉnh, kéo theo giá trị bất động sản tại đây cũng tăng cao.

Đất Đỏ

Sở hữu những thế mạnh để phát triển các ngành kinh tế biển như du lịch nghỉ dưỡng, vận tải biển, khai thác hải sản…. Cùng với đó là giá mua bán đất còn rẻ và bất động sản trong dân còn dồi dào. Vì vậy, các nhà đầu tư đổ xô đến Đất Đỏ để “săn” các khối đất đẹp, có tiềm năng sinh lời trong tương lai ngày càng tăng. Đây là một trong những thị trường bất động sản đáng để đầu tư nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu ở thời điểm hiện tại. 

Giá bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu ngày một tăng, nhờ tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, cùng với quy hoạch phát triển của tỉnh rõ ràng và cụ thể trong những năm tới. Vì thế, anh chị nếu quan tâm đến bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ tư vấn hoặc tìm kiếm những khối đất đang có mức giá hợp lý, song mang đến tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
0795 979 368