[TẢI NGAY] Mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất mới nhất

Biên bản thỏa thuận mua bán đất là một trong những loại giấy tờ phổ biến thường gặp trong các giao dịch bất động sản. Vậy biên bản thỏa thuận đất cần có những nội dung gì? Hãy cùng Nam Nhà Đất tìm hiểu ngay sau đây. 

[TẢI NGAY] Mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất mới nhất

Biên bản thỏa thuận mua bán đất là gì? 

Biên bản thỏa thuận trong mua bán đất là văn bản được lập bởi hai hoặc nhiều người, nhằm ghi nhận các vấn đề chung đã đạt được sự nhất trí giữa các bên. Sau khi biên bản được lập và ký nhận có thể sử dụng làm căn cứ pháp lý khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra. 

Thông thường các biên bản thỏa thuận mua bán đất không cần phải công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo tối đa quyền lợi giữa các bên thì nên công chứng hoặc chứng thực biên bản tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Biên bản thỏa thuận mua bán đất là gì? 

Mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất 

Dưới đây là mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất do các luật sư có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch bất động sản lập, dựa trên các quy định của Luật dân sự về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự, mua bán đất đai…. Anh chị có thể tham khảo sử dụng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

BIÊN BẢN THỎA THUẬN

Hôm nay, ngày … tháng…năm 20….., tại ……… 

Chúng tôi gồm có:

BÊN THỨ NHẤT (BÊN A):

Ông (bà): …………………………………………………………………

Sinh năm: ………….……………………………………………………..

Số điện thoại: ……………………………………………………………

CMND số: …………. do Công an …………… cấp ngày ……………..

và vợ (chồng) là: ………………………………………………………….

Sinh năm: ……………………………………………………………….

Số điện thoại: ……………………………………………………………

CMND số: …… do Công an ……………. cấp ngày ……………..

Cả hai ông bà cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại: …………………..

BÊN THỨ HAI (BÊN B):

Ông/Bà: …………………………………………………………………

Sinh năm: ……………………………………………………………….

Số điện thoại: ……………………………………………………………

CMND số: …………. do Công an ……………… cấp ngày ………….

Hộ khẩu thường trú tại: ………………………………………………….

Chúng tôi lập văn bản thỏa thuận này với nội dung như sau:

1, Hiện tại Bên A và Bên B cùng thỏa thuận nhận chuyển nhượng chung quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ: ……………… (những người tham gia thỏa thuận nhận chuyển nhượng chung quyền sử dụng đất/quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất này gồm có: ông/bà…………………..).

2, Trong trạng thái tinh thần minh mẫn, tỉnh táo không bị bất kỳ một sự ép buộc nào, chúng tôi nhất chí thoả thuận như sau: Bên A đồng ý nhất trí để Bên B là người đại diện được đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) liên quan đến tài sản mà các bên cùng nhận chuyển nhượng nêu tại mục 1 văn bản này và đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đứng tên Bên B với tư cách là người đại diện cho các đồng chủ sử dụng đất/đồng chủ sở hữu và sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo đúng quy định tại khoản 3, Điều 4 Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT được viện dẫn nêu trên.

Chúng tôi cam đoan:

Chúng tôi công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc thỏa thuận này.

Chúng tôi đã cùng đọc lại nguyên văn Văn bản này, hiểu rõ nội dung và cùng ký tên, điểm chỉ dưới đây để làm bằng chứng.

BÊN THỨ NHẤT (BÊN A)

(Ký và ghi rõ họ tên)

BÊN THỨ HAI (BÊN B)

(Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm:

Nam Nhà Đất đã chia sẻ cho anh chị mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất theo đúng quy định trong bài viết trên. Anh chị nếu còn những câu hỏi thắc mắc, thì có thể liên hệ với Nam Nhà Đất theo số hotline để được hỗ trợ giải đáp. 

2.5/5 - (4 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368