13 Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Dành Cho Người Mới

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đòi hỏi cần phải có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể thành công, tất nhiên cũng loại trừ trường hợp bạn là người cực kỳ may mắn. Vậy kinh nghiệm mua đất nền như thế nào để không bị “hớ”. Nam Nhà Đất sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây. 

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Dành Cho Người Mới

Đất nền là gì? 

Đất nền là khái niệm phổ biến được sử dụng trong bất động sản để chỉ những lô đất chưa có sự tác động của con người như san lấp, đào bới…. Vì vậy, những lô đất này sẽ giữ nguyên được hiện trạng ban đầu. 

Từ loại đất nền ban đầu, tùy mục đích sử dụng mà chúng sẽ được phân hóa thành các loại gồm:

Kinh nghiệm mua đất nền thành công

Tìm hiểu thông tin về khu đất đó 

Người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, tương tự trong mua bán bất động sản cũng vậy. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất dự định mua. Xem xét những thông tin cơ bản như: mảnh đất đó thuộc diện này, tiềm năng phát triển trong tương lai, giao thông, cơ sở hạ tầng như thế nào…. 

Có rất nhiều cách kiểm tra bất động sản như thông qua môi giới, văn phòng giao dịch bất động sản, cơ quan chức năng có thẩm quyền…. 

Chọn hướng đất có phong thủy phù hợp 

Nếu mua đất để làm nhà, bạn cần phải quan tâm đến hướng đất. Theo phong thủy, mảnh đất có hướng nam hoặc đông nam là đẹp nhất, vì hai hướng này có khí hậu ôn hòa, gió lành và phù hợp để xây nhà nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn hướng đất dựa theo tuổi và mệnh của mình. 

Nghiên cứu vị trí và thế đất  

Theo phong thủy, khi chọn mua đất nền nên tránh mảnh đất phía trước có cột điện, cây lớn, đường thẳng cắm vào khu đất…. Đối với người kinh doanh nên tránh những mảnh đất hình chữ L, tam giác, đầu to đuôi tóp…. 

Tốt nhất, bạn nên chọn các mảnh đất có hướng đẹp, tỉ lệ chiều dài và chiều rộng tương quan với nhau, địa thế bằng phẳng, không bị gồ ghề hay lồi lõm. 

Tìm hiểu môi trường xung quanh 

Một trong những kinh nghiệm mua đất nền được nhiều người chia sẻ, đó là nên tìm hiểu môi trường và cộng đồng dân cư ở quanh lô đất bạn định mua. Không nên mua đất gần bãi rác, nghĩa trang, những nơi có an ninh phức tạp….

Nghiên cứu địa chất khu đất 

Khi mua đất để xây nhà ở lâu dài, bạn cần xem xét địa chất của khu đất có phù hợp để xây dựng nhà không. Nếu khu đất nằm trên những nơi có nền đất yếu, hồ san lấp… thì bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để gia cố nền đất khi xây nhà. 

Không mua đất nằm trên hệ thống cống thoát nước thải 

Với kinh nghiệm đầu tư đất nền nhiều năm qua, Nam Nhà Đất khuyên bạn không nên mua những lô đất có hệ thống cống thoát nước thải bên dưới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, mà còn gây khó khăn khi thi công xây dựng. 

Bỏ qua những lô đất có lối đi vào đang bị tranh chấp 

Thêm một kinh nghiệm mua đất nền được nhiều chuyên gia áp dụng, đó là không mua những lô đất có đường đi đang xảy ra tranh chấp, chưa được giải quyết triệt để. Điều này sẽ giúp bạn không rơi vào tình huống không có đường đi sau này. 

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Bạn luôn phải kiểm tra giấy tờ gốc của mảnh đất trước khi quyết định mua, đây là cách kiểm tra bất động sản có bị thế chấp hay không chính xác nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo sổ đỏ là thật bạn nên đến các văn phòng công chứng để được hỗ trợ kiểm tra. 

Kiểm tra lại tính pháp lý của mảnh đất

Trước khi quyết định mua, bạn nên kiểm tra lại tính pháp lý của mảnh đất tại văn phòng công chứng, xem mảnh đất có đang thuộc diện tranh chấp, thế chấp, quy hoạch… hay không. Thủ tục này sẽ giúp bạn không mất tiền oan khi đổ tiền mua đất nền. 

Cẩn trọng trong đặt cọc mua đất 

Khi đã ưng mảnh đất, người bán có thể yêu cầu bạn đặt cọc để giữ đất. Khi đó, bạn cần kiểm tra hợp đồng đặt cọc rõ ràng về họ tên, số chứng minh thư, số tiền, cách thức thanh toán, cách xử lý khi một bên vi phạm hợp đồng…. Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm mua đất nền, tốt nhất bạn nên nhờ các văn phòng luật, văn phòng công chứng am hiểu về luật pháp để được tư vấn. 

Làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất 

Đây là thủ tục bắt buộc cần thực hiện để bạn khẳng định “chủ quyền” đối với mảnh đất mình đã bỏ tiền mua, cũng là căn cứ để bạn làm sổ đỏ sau này. Hợp đồng này cũng bao gồm những quyền và nghĩa vụ giữa bên mua và bên bán. 

Ra ngân hàng thực hiện thanh toán 

Theo kinh nghiệm mua đất nền của Nam Nhà Đất, bạn nên ra ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán. Khi đó, bạn sẽ có đầy đủ các chứng từ giao dịch để bảo vệ quyền lợi của mình khi bên mua có “vấn đề”. 

Không thanh toán 100% số tiền khi chưa cầm sổ đỏ 

Kinh nghiệm mua đất nền cuối cùng bạn cần phải nhớ, đó là không thanh toán toàn bộ số tiền khi chưa cầm được sổ đỏ. Chỉ khi đã cầm được sổ đỏ và xác thực đó là bản gốc thì mới thanh toán 100% số tiền. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị lừa khi mua đất. 

Với những kinh nghiệm mua đất nền được chia sẻ trong bài viết trên, Nam Nhà Đất hi vọng đã giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị mua đất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đất nền Bà Rịa Vũng Tàu, đất nền thị xã Phú Mỹ, Đồng Nai, TPHCM có thể liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ tận tình, nhằm tránh những rủi ro không đáng có. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368