Có nên mua đất thóp hậu? Đáp án nào chính xác nhất

Từ xa xưa, đất thóp hậu là một trong những loại đất xấu mà nhiều người kiêng kỵ không mua để xây nhà. Vậy ở thời điểm hiện tại, có nên mua đất thóp hậu không? Hãy cùng Nam Nhà Đất phân tích vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Có nên mua đất thóp hậu? Đáp án nào chính xác nhất

Có nên mua đất thóp hậu không? 

Đất thóp hậu thường bị đánh giá là xấu theo phong thủy, những khối đất này có điểm chung là kích thước mặt trước rộng hơn mặt sau. Do đó, đất thóp hậu bị cho là khí trong ngôi nhà bị tù hãm, không thoát ra ngoài được, gây bất lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, người xưa thường hạn chế tối đa việc mua đất có hình dạng này để làm nhà ở. 

Tuy nhiên, vấn đề có nên mua đất thóp hậu hay không cũng tương tự như có nên mua đất bị xéo không. Vậy nên, dựa theo kinh nghiệm của Nam Nhà Đất, đồng thời tham khảo thêm ý kiến của nhiều chuyên gia lâu năm trong nghề và phân tích tình hình thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại, thì quan điểm không nên mua đất bị thóp hậu của người xưa đến nay đã không còn phù hợp. 

Vì đất thổ cư hiện nay tại các thành phố, đô thị ngày càng eo hẹp, mức giá lại cao. Cùng với đó các đề án quy hoạch được xây dựng ngày càng nhiều, khiến các khối đất bị cắt xẻ không còn vuông vức. Do đó, để chọn được một lô đất có diện tích vuông vắn rất khó khăn, nếu tìm được thì mức giá bán cũng rất cao không phải ai cũng mua được. 

Trong khi đó, đất thóp hậu lại có mức giá rẻ hơn và không phải không có cách để hóa giải phong thủy của ngôi nhà xây dựng trên khối đất này. Hơn thế, nếu mua đất để đầu tư thì giá đất thổ cư luôn tăng đều mỗi năm, dù cho thuê hay bán lại đều có lời. 

Như vậy, nếu nhà đầu tư kiểm tra thấy lô đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý, không nằm trong diện quy hoạch, không bị tranh chấp hoặc cầm cố thì hoàn toàn có thể mua đất bị thóp hậu.

Tham khảo thêm: 14 loại đất cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền

Cách hóa giải phong thủy cho nhà xây trên đất thóp hậu 

Đối với người Hoa, đất thóp hậu được xem là mảnh đất tốt vì hình dạng giống như con Tỳ Hưu, nên tài lộc đi vào nhà mà không bị thoát ra ngoài. Nhưng đối với người Việt, đất thóp hậu là đất xấu. Do đó, gia chủ có thể áp dụng những cách hóa giải phong thủy dưới đây: 

Thiết kế nhà vuông vức 

Trên khu đất thóp hậu, gia chủ xây nhà trên phần đất ở trung tâm mảnh đất để có được ngôi nhà vuông vức. Điều này sẽ giúp bố cục của ngôi nhà phù hợp với phong thủy, hóa giải những điềm xấu mà khối đất này mang lại. 

Thiết kế giếng trời phía sau nhà thóp hậu 

Miệng giếng trời có thể hút hết những hung khí xấu của ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên thiết kế giếng trời ở phía sau nhà thóp hậu để tránh vận khí xấu. 

Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Những vật dụng phong thủy như chuông gió, gương bát quái, màn sáo… có khả năng lấn át những vận khí xấu của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ nên sắm các vật phẩm này để trang trí cho ngôi nhà. Đồng thời, nên trang trí nhiều cây xanh để mang lại màu sắc tươi mát cho ngôi nhà. 

Không gian thiết kế 

Lưu ý khi xây nhà trên đất thóp hậu, phần không gian chính của ngôi nhà phải thật vuông vức, những góc xéo của mảnh đất nên tận dụng để làm sân vườn, sân phơi, nhà vệ sinh, tiểu cảnh…. 

Ngoài ra, ngôi nhà không nên xây các ô cửa xuyên suốt nhà. Vì thiết kế này sẽ làm hao tổn sinh khí của ngôi nhà, tạo điều kiện cho khí xấu xâm nhập vào trong nhà. 

Qua bài viết trên, tin chắc rằng anh chị đã trả lời được câu hỏi có nên mua đất thóp hậu không. Đồng thời, anh chị có thể liên hệ qua số hotline để Nam Nhà Đất tư vấn chi tiết đối với từng khối đất. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368