Có nên mua đất bị xéo không? Khi nào nên, khi nào không?

Theo quan niệm dân gian, nhà xây trên đất xéo là không tốt. Nhưng tại những khu vực thành phố, đô thị diện tích đất nhỏ dẹp và đắt đỏ thì không thể tránh khỏi những miếng đất xéo. Vậy có nên mua đất bị xéo không? Hãy cùng Nam Nhà Đất tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên mua đất bị xéo không? Khi nào nên, khi nào không?

Có nên mua đất bị xéo không? 

Người Việt bị ảnh hưởng trầm trọng bởi quan niệm “Đất vuông, trời tròn”, nên luôn muốn mua được khối đất vuông vức để xây nhà. Như vậy mới có thể mang lại sự đủ đầy, trọn vẹn và viên mãn cho gia đình. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh đất tại các khu vực đô thị ngày càng khan hiếm và giá cả tăng cao. Việc chọn được một khối đất đẹp ưng ý là điều vô cùng khó khăn. Lúc này, những lô đất bị xéo sẽ được bán với giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Đây là cơ hội tốt dành cho nhà đầu tư để mua bán kiếm lời, bởi vì những lý do sau: 

Như vậy, mặc dù đất xéo nằm trong danh sách các loại đất không nên mua, nhưng nhà đầu tư hoàn toàn có thể xuống tiền mua đất xéo nếu lô đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý, không vướng tranh chấp, mức giá hợp lý. 

Trường hợp không nên mua đất xéo

Đất xéo luôn có những lô đất xấu và lô đất đẹp. Vì thế khi gặp phải các lô đất sau nhà đầu tư nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi mua: 

Giấy tờ pháp lý của lô đất không rõ ràng 

Những lô đất chưa có sổ đỏ, đất chung sổ, đất đang xảy ra tranh chấp, đất cầm cố ngân hàng vay vốn… thường có thể gây ra nhiều rủi ro về mặt pháp lý sau này. Do đó, tốt nhất nhà đầu tư nên tránh mua những khối đất này. 

Đất nằm trong dự án quy hoạch 

Những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương hoặc nhà nước sau này sẽ bị thu hồi. Người mua có thể nhận được tiền đền bù, tuy nhiên con số này rất nhỏ thậm chí ít hơn số tiền vốn bỏ ra ban đầu. Để kiểm tra đất có nằm trong diện quy hoạch không người mua nên chủ động lên Ủy ban nhân dân xã/phường, quận/huyện để tìm hiểu về kế hoạch sử dụng đất. Khi chắc chắn đất không nằm trong diện quy hoạch mới suy xét để xuống tiền. 

Đất đang xảy ra tranh chấp 

Việc mua những lô đất đang xảy ra tranh chấp có thể khiến nhà đầu tư dính phải những vụ kiện cáo sau này. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian, mà còn ảnh hưởng đến việc bán lại khối đất khi có nhu cầu. 

Khối đất có địa thế không đẹp 

Nếu lô đất rơi vào một trong các trường hợp sau, nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền: 

Xem thêm: 14 loại đất không nên mua

Qua những phân tích trên, chắc hẳn nhà đầu tư đã có được đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi có nên mua đất bị xéo không. Tuy nhiên, để có được những đánh giá khách quan nhất, nhà đầu tư có thể liên hệ với Nam Nhà Đất qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
Bài viết mới
0795 979 368