Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch như hiện nay, việc tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính hiệu quả đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Vậy đâu là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả ở thời điểm hiện tại? 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Bất động sản 

Đứng đầu trong danh sách các lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận lớn và ít phải lo lắng đến thua lỗ là bất động sản. Bởi vì người Việt thường có quan niệm “an cư mới lạc nghiệp”, cùng với đó nguồn đất và các dự án bất động sản phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân dần trở nên khan hiếm. Do đó, đây là kênh đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn.

bat-dong-san 

Ưu điểm

Tham khảo: Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này?

Nhược điểm

Chứng khoán 

Đây là một trong những xu hướng đầu tư tài chính được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Thị trường chứng khoán Việt tăng trưởng ổn định và được các chuyên gia kinh tế nước ngoài nhận định tiềm năng phát triển lớn, nên việc thu hút được các nhà đầu tư cá nhân hoàn toàn là điều dễ hiểu. 

chung-khoan

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Gửi tiết kiệm 

Gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, kênh đầu tư tài chính này đang bộc lộ ngày càng nhiều nhược điểm khiến tỷ lệ số tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng đang giảm mạnh thời gian gần đây. 

tiet-kiem

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Đầu tư vàng 

Từ xưa đến nay, đầu tư vàng đã trở thành một cách lưu trữ tài sản quen thuộc đối với nhiều người, vì vàng không xảy ra tình trạng bị lạm phát hay đóng băng như nhiều tài sản khác. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có nhiều bất cập. 

mua-vang

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Đầu tư ngoại tệ 

Thị trường đầu tư ngoại tệ hay còn gọi Forex là cách kiếm lợi dựa trên sự tăng giảm của các loại tiền tệ. 

dau-tu-ngoai-te

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Đầu tư vào các quỹ mở

Đây là loại hình đầu tư tài chính gián tiếp, bằng cách ủy thác cho các quỹ mở của những công ty quản lý quỹ. Các nhà quản lý sẽ dùng tiền của nhà đầu tư để đổ vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…. 

dau-tu-vao-quy-mo

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Đầu tư vào bản thân 

Đây là kênh đầu tư duy nhất không khiến bạn lỗ vốn, mà luôn giúp bạn tăng giá trị của bản thân sau khi đầu tư. Với vốn kiến thức và kỹ năng được nâng cao hàng ngày, bạn sẽ biết cách để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho bản thân trong tương lai. 

dau-tu-vao-ban-than

Với các kênh đầu tư tài chính hiệu quả được chia sẻ trong bài viết trên, Nam Nhà Đất hi vọng đã giúp được bạn chọn lựa được lĩnh vực đầu tư hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại và tương lai. 

Đánh giá bài viết
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368