Có nên mua đất trồng cây lâu năm không? Đây là câu trả lời!

Thời gian gần đây rất nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu về việc “có nên mua đất trồng cây lâu năm không?”. Nhận thấy vấn đề này được nhiều người quan tâm, Nam Nhà Đất sẽ đưa ra những phân tích để trả lời câu hỏi trên. 

Có nên mua đất trồng cây lâu năm không? Đây là câu trả lời!

Đất trồng cây lâu năm là gì? 

Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, đất trồng cây là sản phẩm thuộc nhóm đất nông nghiệp được nhà nước cấp phép cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng bao gồm đất trồng cây hàng năm và đất trồng cây lâu năm. 

Trong đó, đất trồng cây lâu năm được sử dụng vào mục đích gieo trồng các loại cây cần thời gian sinh trưởng trong nhiều năm thì mới có thể được thu hoạch. Cụ thể các loại cây như: cây ăn quả, cây cà phê, cây cao su, cây lấy gỗ….

Có nên mua đất trồng cây lâu năm không? 

Để trả lời được câu hỏi có nên mua đất trồng cây lâu năm không, chúng ta cần phải căn cứ vào mục đích sử dụng đất. Khi đó, sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau: 

Mua đất trồng cây lâu năm để trồng các loại cây lâu năm 

ban-dat-trong-cay-lau-nam

Đối với mục đích sử dụng này, bạn chỉ cần xem xét yếu tố pháp lý của mảnh đất có đang được cấp phép sử dụng theo quy định của nhà nước hay không. Cụ thể các vấn đề gồm: 

Sau khi đã tiến hành xác định được các thông tin về pháp lý của mảnh đất, bạn hãy đi đến quyết định cuối cùng là nên hay không nên mua khối đất đó. 

Mua đất trồng cây lâu năm để chuyển đổi mục đích sử dụng đất 

Đây là mục đích của phần lớn những người kinh doanh bất động sản khi muốn tìm mua đất trồng cây lâu năm, thông thường nhà đầu tư sẽ mua để chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư đất trồng cây lâu năm để chuyển sang đất thổ cư trong tương lai, thì bạn cần phải trả lời được các vấn đề sau: 

Khối đất đó có chuyển đổi được sang đất thổ cư không? 

sổ hồng đất trồng cây lâu năm

Theo quy định của Nhà nước, đất trồng cây lâu năm có thể chuyển đổi sang đất thổ cư. Tuy nhiên, khối bất động sản đó có thể chuyển đổi sang đất ở được hay không còn phải phụ thuộc vào chính sách và kế hoạch sử dụng đất ở địa phương đó. 

Vì thế, trước khi mua đất bạn cần tìm hiểu về quy hoạch vị trí khối bất động sản đó và kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. 

Khối đất đó có bị vướng quy hoạch không? 

dat-cay-lau-nam-ba-ria

Kiểm tra định hướng sử dụng đất tại các địa phương sẽ giúp bạn xác định được khối đất định mua có nằm trong quy hoạch hay không. Thủ tục này sẽ giúp bạn xác định được kế hoạch sử dụng khối đất đó trong tương lai. 

Như vậy, để có thể quyết định được có nên mua đất trồng cây lâu năm không, Nam Nhà Đất khuyên bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng đất sau khi mua, đồng thời tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết để tránh mắc bẫy của các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, TPHCM thì hãy liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những lời khuyên, hướng dẫn cách kiểm tra các thông tin cần thiết trước khi tiến hành mua bán đất. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368