Có nên mua đất tái định cư không? Đây là câu trả lời!

Bên cạnh nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đất tái định cư, cũng có nhiều nhà đầu tư thắc mắc có nên mua đất tái định cư không? Nam Nhà Đất hiểu đây là vấn đề khiến các nhà đầu tư thắc mắc, vì thế trong bài viết này Nam sẽ đưa ra những phân tích để mang đến câu trả lời thỏa đáng nhất.

Có nên mua đất tái định cư không? Đây là câu trả lời!

Đất tái định cư là gì? 

Theo quy định của Luật Đất đai 2013, đất tái định cư là khối đất được nhà nước cấp nhằm đền bù cho các cá nhân, hộ gia đình khi bị nhà nước thu hồi đất để phục vụ cho các dự án đầu tư, công trình xây dựng.

Đất tái định cư được cấp sổ đỏ nên chủ sở hữu vẫn có những quyền lợi hợp pháp giống các khối đất khác như: mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, cho thuê, thế chấp vay vốn…. 

Vậy, nhà đầu tư có nên mua đất tái định cư không?

Để trả lời câu hỏi có nên mua đất tái định cư không, người mua cần phải xem xét hai trường hợp dưới đây: 

Đất tái định cư đã có sổ đỏ 

Trong trường hợp đất đã được cấp sổ thì việc tiến hành mua bán đất sẽ được thực hiện bình thường. Nếu khối đất chưa được cấp sổ nhưng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn có thể sang tên, tách sổ, thế chấp…. 

Như vậy, trong trường hợp này người mua hoàn toàn có thể tiến hành giao dịch mua bán, nếu lô đất đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính. 

Đất tái định cư chưa có sổ đỏ 

Trong trường hợp đất chưa có sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, việc mua đất có thể gặp phải nhiều rủi ro như: 

Những lưu ý khi mua đất tái định cư 

Đất tái định cư có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường tại khu vực đó, nên được nhiều nhà đầu tư “để mắt” tới. Tuy nhiên, để thực sự có thể kiếm lời được trên các lô đất này, người mua cần phải lưu ý các vấn đề sau: 

Bài viết trên của Nam Nhà Đất không chỉ trả lời câu hỏi có nên mua đất tái định cư không, mà còn đưa ra những lưu ý giúp nhà đầu tư tránh được sai lầm khi thực hiện giao dịch mua bán. Anh chị có nhu cầu mua đất Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất theo số hotline để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. 

Đánh giá bài viết
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368