Có nên mua đất gần sân bay không?

Giá nhà đất quanh sân bay thường được định giá cao hơn so với các khu vực lân cận khác. Điều này khiến nhiều người tự hỏi có nên mua đất gần sân bay để đầu tư không? Để trả lời câu hỏi này, Nam Nhà Đất sẽ đưa ra những phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Có nên mua đất gần sân bay không?

Đất gần sân bay là gì? 

Đất gần sân bay là những khối đất nằm gần các dự án sân bay nhưng không thuộc quy hoạch của sân bay. Đất gần sân bay có thể là đất thổ cư, đất nền dự án, đất nông nghiệp…. Các loại đất này có thể có sổ đỏ hoặc chưa; được phép mua bán, chuyển nhượng, thế chấp bằng quyền sử dụng đất. 

Có nên mua đất gần sân bay không? 

Khi nghe đến câu hỏi có nên mua đất gần sân bay không, thì rất nhiều người ngay lập tức trả lời “có” vì nghĩ rằng đất gần sân bay mua rồi bán chắc chắn được giá. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi khiến nhiều người lầm tưởng về bất động sản gần sân bay. Còn thực tế, cần phải phân tích cụ thể ưu và nhược điểm của các khối đất này. 

Lợi thế khi mua đất gần sân bay 

Các khối bất động sản gần sân bay thường được định giá cao hơn các khu vực khác nhờ được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ phụ cận sân bay. Cụ thể: 

Nhược điểm khi mua đất gần sân bay 

Một số rủi ro mà người mua thường gặp khi tìm mua đất ở gần sân bay gồm: 

Như vậy, quyết định có nên mua đất gần sân bay không nằm ở nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và cách phân tích, nắm bắt thị trường của mỗi người. Anh chị nếu cần tư vấn đất gần sân bay Long Thành, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ. 

5/5 - (2 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368