Có 200 triệu nên mua đất ở đâu kiếm lời?

Có 200 triệu nên mua đất ở đâu để có thể kiếm được khoản lợi nhuận kha khá từ việc đầu tư bất động sản? Để trả lời câu hỏi trên, Nam Nhà Đất sẽ phân tích vấn đề này một cách cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Có 200 triệu nên mua đất ở đâu kiếm lời?

Có 200 triệu nên mua đất ở đâu? 

Với 200 triệu, để mua đất ở trung tâm thành phố và đô thị gần như là điều bất khả thi. Lý do rất đơn giản, vì nguồn đất trong nội đô ngày càng eo hẹp do nhu cầu sử dụng tăng cao; đồng thời định giá đất tại đây rất cao nên với 200 triệu sẽ rất khó để mua được một khối bất động sản, thậm chí không thể tìm thấy được bất kỳ thông tin rao bán nào. 

Tuy nhiên, tại những thành phố và đô thị nhỏ, tốc độ phát triển còn yếu thì vẫn có thể có những khối đất được rao bán với giá khoảng 200 triệu. Dù vậy, người mua cần xác định với mức giá này thì không thể yêu cầu khối đất nằm ở trung tâm, cạnh đường lớn….

Như vậy, đối với câu hỏi có 200 triệu nên mua đất ở đâu thì Nam Nhà Đất khuyên nhà đầu tư nên tìm mua đất ở các vùng ngoại ô, vùng ven đô thị. Giá bán đất tại những khu vực này còn tương đối rẻ, hứa hẹn sẽ là một kênh đầu tư sinh lời tốt khi các dự án quy hoạch và phát triển đô thị mở rộng.

Tại sao nên mua đất ở ngoại ô, vùng ven? 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn và môi giới bất động sản, Nam Nhà Đất nhận định các khối đất ở ngoại ô và vùng ven phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn khoảng 200 triệu vì những lý do sau: 

Cách tìm mua đất ngoại ô, vùng ven khi có 200 triệu 

Khi có 200 triệu để mua đất ở ngoại ô, vùng ven nhà đầu tư cần phải lưu ý một số điểm sau để mua được khối đất tốt nhất. 

Không mua tại những khu vực là điểm nóng bất động sản 

Tại những điểm nóng bất động sản, mức giá thường bị đẩy lên cao hơn so với giá trị thực của khối đất dễ dẫn đến tình trạng sốt ảo về đất. Do đó, nhà đầu tư nên tham khảo các lô đất nhỏ, nằm trong khu dân cư hiện hữu, có kết nối về giao thông ổn định và rõ ràng về tính pháp lý. 

Tránh những khối đất được rao bán với giá siêu rẻ

Những nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp thường bị hấp dẫn bởi những khối đất được rao bán với giá rẻ. Vì thế nhiều có đất đã lợi dụng để đưa ra các chiêu trò như: 

Do đó, khi đứng trước các thông tin về lô đất có giá bán rẻ hơn so với thị trường, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền để tránh mua phải các khối đất “treo đầu dê bán thịt chó”. 

Sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả 

Để đầu tư vào những khối đất có tiềm năng phát triển, nhiều người mua đã lựa chọn hình thức vay vốn để đầu tư. Tuy nhiên, thủ tục thẩm định đối với các khối đất nông nghiệp hay đất chưa có sổ đỏ sẽ phức tạp. Còn đối với đất thổ cư có đầy đủ giấy tờ pháp lý thì ngân hàng có thể dễ dàng cho vay khoản vốn lên đến 50 – 70% giá trị lô đất. 

Dù vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc khoản vay sao không vượt quá 50% giá trị lô đất; đồng thời, tiền trả lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình. 

Với những phân tích của Nam Nhà Đất trong bài viết trên, hy vọng nhà đầu tư đã trả lời được câu hỏi có 200 triệu nên mua đất ở đâu. Nhà đầu tư có thể liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn những khu vực phù hợp, mang lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời trong tương lai. 

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368