8 Cách Kinh Doanh Bất Động Sản “Đánh Đâu Thắng Đấy”

Thị trường bất động sản đang diễn ra vô cùng sôi động từ thành phố lớn cho đến các huyện, thị nhỏ. Nhưng để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải biết cách kinh doanh bất động sản. Vậy nhà đầu tư cần phải biết được những gì? Nam Nhà Đất sẽ trả lời ngay trong bài viết dưới đây. 

8 Cách Kinh Doanh Bất Động Sản “Đánh Đâu Thắng Đấy”

Kinh doanh bất động sản là gì? 

Kinh doanh bất động sản là khái niệm được sử dụng để chỉ các hoạt động đầu tư vốn để xây dựng, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, dịch vụ môi giới bất động sản, sàn giao dịch, dịch vụ tư vấn hoặc quản lý bất động sản… với mục đích sinh lời. 

Cách kinh doanh bất động sản thành công 

Để có thể kiếm được lợi nhuận ở mức cao nhất khi kinh doanh bất động sản, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau: 

Vị trí của bất động sản 

Điều đầu tiên cần phải lưu ý khi kinh doanh bất động sản đó là vị trí. Đây là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị, cũng như là cơ sở để định giá nhà đất. Khối bất động sản có vị trí tốt sẽ có tính thanh khoản cao, tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Khi đó theo thời gian giá trị của nhà đất sẽ tăng nhanh, mang đến khoản lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. 

Hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng 

Khối bất động sản nằm ở vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với hệ thống giao thông và có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ có giá trị cao hơn so với các khối nhà đất khác. Ở đầu hạ tầng phát triển thì bất động sản tại đó cất cánh. Đây chính là lý do các dự án đầu tư gần mặt đường hay có những dự án giao thông được quy hoạch, chuẩn bị xây dựng sẽ được định giá cao hơn. 

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối, cuối tuần 

Thời điểm chiều tối và cuối tuần là lúc dân cư sinh sống tại khu vực đó có mặt tại nhà sau giờ làm việc. Khảo sát cộng đồng dân cư lúc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về hoạt động, sức sống, trình độ, văn hóa của khu dân cư. Những khu vực sầm uất, sôi động thì bất động sản có tính thanh khoản cao. 

Chọn khối nhà đất phù hợp với khả năng tài chính 

Nhiều người thường tự hỏi có nên vay tiền mua đất không? Đây cũng là một trong những phương án kinh doanh bất động sản được nhiều người lựa chọn khi chưa đủ khả năng tài chính. Tuy nhiên trong trường hợp vay tiền để đầu tư, bạn không nên vay quá 70% giá trị của khối nhà đất để hạn chế áp lực trả lãi. Đồng thời, bạn cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho những lần tiếp theo, để tránh phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. 

Kinh doanh bất động sản có tính thanh khoản cao 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đầu tư bất động sản, Nam Nhà Đất khuyên bạn chỉ nên đầu tư vào khối nhà đất có tính thanh khoản cao. Những khối đất này có thể ở hoặc cho thuê trong thời gian ngắn để thu lại lợi nhuận; đồng thời giá trị của chúng cũng sẽ tăng dần theo thời gian. 

Kiểm tra tính pháp lý của dự án 

Yếu tố pháp lý là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ yếu tố pháp lý của khối nhà đất, chủ đầu tư của dự án. Tốt nhất nên chọn sản phẩm của các công ty bất động sản uy tín để kinh doanh. 

Thuộc lòng bài toán trắc địa 

Một trong những cách buôn bán bất động sản của các “cá mập” trên thị trường, đó là ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu 1m² đất phải cao gấp đôi 1m² xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá nhà đất. 

Nếu giá nhà đất thấp hơn mức này thì việc thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại thì tốc độ đô thị hóa tại đó tăng nhanh, kéo theo giá trị khối bất động sản cũng tăng cao. 

Khảo sát cộng đồng dân cư 

Cộng đồng dân cư cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bán bất động sản. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những khu vực có lối sống văn minh, hàng xóm thân thiện và tốt bụng. 

Với những kinh nghiệm đúc rút được sau nhiều năm kinh doanh nhà đất được chia sẻ trong bài viết trên, Nam Nhà Đất hy vọng có thể giúp bạn học cách kinh doanh bất động sản thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, TPHCM – Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ.

Chúc bạn may mắn. 

5/5 - (2 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368