Cách bán nhà và làm việc với môi giới làm sao để hiệu quả nhất?

Môi giới bất động sản là một trong những nghề “hốt bạc” từ trước đến nay. Nhờ môi giới mà các giao dịch mua bán nhà diễn ra thuận lợi hơn. Vậy cách bán nhà và làm việc với môi giới như thế nào để tránh rủi ro? Với kinh nghiệm nhiều năm vừa là môi giới – vừa là nhà đầu tư, Nam Nhà Đất sẽ mách nước những điều mà anh chị cần chú ý.

Cách bán nhà và làm việc với môi giới làm sao để hiệu quả nhất?

Cách bán nhà và làm việc với môi giới 

Xác định giá trị của căn nhà 

Việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi có ý định bán nhà, đó chính là xác định giá trị của căn nhà. Có hai yếu tố chính để định giá ngôi nhà là: giấy tờ pháp lý đầy đủ và mặt bằng chung của bất động sản trong khu vực ở thời điểm muốn bán. Ngoài ra, những yếu tố khác có thể tác động đến giá trị căn nhà như hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, quy hoạch trong thời gian sắp tới…. 

Định giá hợp lý là nhân tố thu hút khách hàng nhiều hơn, giúp việc giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Nếu định giá thấp sẽ khiến bạn bị lỗ, định giá nhà quá cao sẽ khiến người mua “một đến không trở lại”. 

Để có thể xác định giá trị ngôi nhà, bạn có thể áp dụng một số cách như: 

Từ đó, đưa ra mức giá bán phù hợp bao gồm: 

Chọn môi giới đáng tin cậy 

Để quá trình làm việc với môi giới được thuận lợi và có thể đạt được mục đích bán nhà với mức giá như kỳ vọng, bạn nên chọn môi giới sở hữu các đặc điểm sau: 

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn trọng với các môi giới bất động sản tự do. Vì có nhiều người lừa đảo gắn mác môi giới tự do, đã khiến nhiều người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn các môi giới tại các công ty uy tín để hợp tác. 

Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra

Nhà môi giới chỉ kiếm được tiền khi bạn bán nhà, vì thế họ sẽ tìm cách bán nhà nhanh chóng để có được tiền hoa hồng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các môi giới có thể đưa ra các thông tin chưa chính xác, khiến giá trị ngôi nhà bị giảm sút. Do đó, bạn cần phải kiểm chứng các thông tin môi giới đưa ra để bảo vệ quyền lợi của chính mình. 

Làm rõ các thủ tục pháp lý liên quan đến giao dịch 

Trước khi bàn giao giấy tờ cho môi giới để làm các thủ tục pháp lý, bạn cần phải kiểm chứng lại hồ sơ, giấy tờ và các khoản phí cần có. Sau đó mới chuyển cho môi giới để xử lý các bước tiếp theo. Nếu bạn không am hiểu về giấy tờ, pháp luật thì nên tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn, luật sư. Điều này sẽ giúp giao dịch được tiến hành thuận lợi nhất. 

Với những cách bán nhà và làm việc với môi giới được chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng đã giúp bạn hiểu về cách làm việc với các nhà môi giới bất động sản, tránh bị ép giá khi bán nhà. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn bán nhà, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn. 

Ưu điểm khi hợp tác với Nam

  • Tư vấn vào trọng điểm, rút ngắn thời gian cho Anh Chị
  • Cẩn thận về mặt pháp lý, có quan hệ tốt để giao dịch thuận lợi
  • Giúp Anh Chị kiếm lời tốt từ bất động sản
  • Nắm rõ quy trình công việc, thuận lợi trong mua bán, giao dịch
  • Vừa là môi giới, vừa là nhà đầu tư cá nhân

Khách hàng tin tưởng giao dịch thường xuyên

5/5 - (2 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368