Trường Hợp Đã Công Chứng Nhưng Không Thể Sang Tên

Trường Hợp Đã Công Chứng Nhưng Không Thể Sang Tên

Người mua nhà thường nghĩ rằng, nếu đã công chứng hợp đồng mua bán nhà, bên bán nhận tiền, bên mua nhận nhà thì mọi chuyện đã hoàn tất. Thế nhưng, việc này trên thực tế không hề đơn giản.

Để tránh những rủi ro pháp lý và thiệt hại trong việc mua nhà, bạn nên lưu ý trường hợp sau đây:

Trên thực tế, nhiều người mua không thể thực hiện thủ tục sang tên ngôi nhà mình đã mua bởi nội dung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đấy không khớp với hiện trạng nhà.

Đối với trường hợp nêu trên, khách mua đã thanh toán hết tiền cho bên bán mà vẫn không thể tự mình sang tên. Khi đó, người mua phải nhờ người bán thực hiện các thủ tục theo định quy định của pháp luật hiện hành. Rất có thể người mua bị rơi vào thế bị động, bị vô hiệu hợp đồng mua bán nhà, thậm chí còn bị bên bán đòi hỏi thêm các khoản phí…

Chính bởi vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, khách hàng cần xem xét kỹ Giấy chứng nhận cũng như những giấy tờ khác có liên quan. Chỉ khi hiện trạng thực tế của ngôi nhà khớp với Giấy chứng nhận mới cân nhắc việc mua nhà.

Trong trường hợp hiện trạng ngôi nhà khác với Giấy chứng nhận thì trước khi đặt cọc, khách mua nên yêu cầu bên bán thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận sao cho khớp với hiện trạng (xin cấp Giấy chứng nhận mới, làm thủ tục hoàn công…).

nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
Bài viết mới
09 0505 4757