Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn các nhà đầu tư châu âu

Với những bước tiến mạnh mẽ trong những năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ thu hút các nhà đầu tư trong nước, mà theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhiều nhà đầu tư châu Âu đang muốn đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn các nhà đầu tư châu

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn các nhà đầu tư châu

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (1991 – 2021) vào ngày 18/12 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và ổn định an sinh xã hội. Chỉ tính riêng năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu đóng góp hơn 15 tỷ USD vào GDP quốc gia, chiếm tỷ trọng lên đến 6% cả nước. Đồng thời GRDP đầu người cao gấp 2 lần mức bình quân cả nước. 

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh trong các chuyến thăm, làm việc và tiếp xúc với các nhà đầu tư tại nước ngoài vừa qua, nhiều nhà đầu tư về hạ tầng ở châu Âu đã bày tỏ nguyện vọng mong muốn đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu, mà trọng điểm là trung tâm logistics tại cảng biển Cái Mép – Thị Vải. 

Năm 2020, khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đương nhiệm, ông đã có chuyến làm việc với đại sứ Hà Lan, đại sứ Bỉ và nhiều nhà đầu tư Liên minh châu Âu. Thời điểm đó, các nhà đầu tư châu Âu đã bày tỏ mong muốn đầu tư gự án logistics cảng biển trị giá gần 1 tỷ USD ở Việt Nam. 

Ngày 24/9 vừa qua, trong chuyến công du nước Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Quantum (Mỹ) mong muốn được đầu tư 20 – 30 tỷ USD, trong đó tập trung chủ yếu vào các dự án lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã thu hút được 18 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 224 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đang có 429 dự án FDI với tổng vốn đầu tư lên đến 29,5 tỷ USD. 

Với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nhanh chóng phát triển trở thành trọng điểm kinh tế ở khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung. Kéo theo đó, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục diễn ra nhộn nhịp hơn. 

Nếu anh chị đang có ý định tìm hiểu, mua bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu thì hãy liên hệ với Nam Nhà Đất để được hỗ trợ tìm kiếm những khối bất động sản đẹp, có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. 

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368