Những lầm tưởng về ngôi nhà thứ hai và bất động sản nghỉ dưỡng cuối tuần

Nhu cầu mua thêm ngôi nhà thứ hai vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư đang trở thành trào lưu của những gia đình có khả năng tài chính ổn định. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một chuyên gia bất động sản, Nam Nhà Đất nhận thấy nhiều người đang hiểu nhầm về hai loại hình bất động sản trên.

bat-dong-san-nghi-duong

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng (Ảnh minh họa)

Nếu anh chị đang có nhu cầu mua một ngôi nhà với mục đích để nghỉ dưỡng. Nam Nhà Đất khuyên anh chị cần phải xác định rõ 4 vấn đề sau:

1. Phân biệt rõ nhu cầu đầu tư

Đầu tiên, anh chị cần phải xác định rõ mua ngôi nhà thứ 2 để ở, đầu tư hay nghỉ dưỡng cuối tuần.

Nếu mua một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố, ví dụ như Củ Chi hay Hoóc Môn thì bất động sản này phù hợp để đầu tư. Bởi vì khoảng cách từ những khu vực này đến trung tâm thành phố ngắn, cơ sở hạ tầng tương đối phát triển, các dịch vụ giải trí không khác gì trong nội đô. Do đó, không có yếu tố nào có thể thuyết phục anh chị di chuyển từ trong trung tâm thành phố nên một nơi tương tự, không có gì khác biệt để nghỉ ngơi cuối tuần. Anh chị có thể mua nhà giá rẻ, đợi được giá tăng thì bán kiếm lời.

Ngược lại, nếu xác định mua bất động sản để nghỉ dưỡng. Anh chị cần phải lựa chọn những khu vực gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành, yên tĩnh. Đặc điểm của những khu vực này là kinh tế và cơ sở hạ tầng chưa phát triển, sẽ phải mất một thời gian rất lâu để có thể phát triển. Vậy liệu gia đình anh chị có sẵn sàng đến đó nghỉ dưỡng thường xuyên, khi tại đó không có các dịch vụ vui chơi giải trí. Hoặc nếu anh chị cho thuê, thì tỉ lệ khách hàng tiềm năng có nhiều không?

2. Xác định rõ thời gian sử dụng

Có một sự thật là, sở hữu một khu nghỉ dưỡng riêng thời gian đầu sẽ rất thích và gia đình có thể thường xuyên về đó mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, sau một thời gian hứng thú sẽ không còn, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ vì chúng luôn thích khám phá những điều mới lạ.

Bên cạnh đó, mô hình du lịch nghỉ dưỡng vài năm gần đây rất phát triển. Từ TPHCM anh chị chỉ mất khoảng 2 tiếng xuống Vũng Tàu ngắm biển, khoảng 4 – 5 tiếng để cảm nhận không khí mát mẻ của Đà Lạt, thậm chí có thể ngồi 2 tiếng máy bay để ra miền bắc thay đổi không khí. Nam Nhà Đất tin chắc rằng những vùng đất mới sẽ luôn có sự hấp dẫn khiến anh chị dần quên mất mình cũng có một bất động sản nghỉ dưỡng riêng.

Tất nhiên anh chị có thể cho thuê lại khu nghỉ dưỡng của mình để tránh lãng phí. Song anh chị cần phải tính đến các chi phí để thuê người quản lý chuyên nghiệp, marketing…. Như vậy lời lãi chưa thấy đâu, đã thấy tốn thêm một khoản đầu tư kha khá.

Ngược lại, nếu anh chị muốn mua ngôi nhà thứ 2 ở gần cha mẹ, họ hàng thì Nam Nhà Đất tin chắc rằng anh chị sẽ thường xuyên về đó để thăm gia đình. Khi đó, khoản đầu tư này sẽ trở nên vô cùng có giá trị.

3. Xác định rõ mua nhà ở đâu?

Yếu tố thứ ba anh chị cần phải xác định rõ là mua nhà ở đâu?

Như đã nói ở trên, nếu anh chị muốn mua nhà thứ hai để ở. Nam Nhà Đất khuyên anh chị nên chọn mua tại những nơi gần cha mẹ và họ hàng, để có thể thường xuyên về đó quây quần với gia đình.

Còn đối với bất động sản nghỉ dưỡng, cần phải chọn những khu vực đang phát triển. Nếu anh chị chọn những địa điểm không có tiềm năng phát triển, hoặc có tiềm năng nhưng phải chờ đợi rất lâu thì đó sẽ là quyết định đầu tư sai lầm. Tuy nhiên, cũng có những khu nghỉ dưỡng tọa lại tại các khu vực phát triển, có người chăm nom và quản lý; song chi phí đầu tư tại đó không hề rẻ. Nếu anh chị không sở hữu khối tài sản khổng lồ, Nam Nhà Đất e rằng lựa chọn những khu vực đó để đổ tiền vào không phải là quyết định thông minh.

4. Cân nhắc chi phí đầu tư

Cuối cùng, anh chị cần phải cân nhắc khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định đầu tư cho phù hợp. Ngôi nhà thứ 2 chỉ cần đầu tư một lần, song bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi nhiều nguồn vốn đầu tư hơn. Mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm riêng, anh chị cần phải hiểu rõ từng mô hình để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Hi vọng rằng qua bài viết trên Nam Nhà Đất đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về mô hình bất động sản nghỉ dưỡng và ngôi nhà thứ 2. Nếu anh chị cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất theo số hotline để được hỗ trợ nhé.

Đánh giá bài viết
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
Bài viết mới
0795 979 368