Nhà đầu tư đổ dồn mua đất ven khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian gần đây, mức độ quan tâm và sức mua tại thị trường Bà Rịa Vũng Tàu tập trung vào đất nền gần những khu công nghiệp lớn.

Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp. Phát triển công nghiệp cũng được xác định là thế mạnh của tỉnh. Theo Nam Nhà Đất, nguyên tắc đầu tư bất động sản sinh lời cao nằm ở vị trí tiềm năng và thời điểm tham gia thị trường.

Nhà đầu tư đổ dồn mua đất ven khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Do đó, không khó lý giải khi thời gian gần đây, trước những dự bán bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng trưởng mạnh, nhiều nhà đầu tư đổ tiền săn mua đất nền gần các khu công nghiệp mới.

Sức mua và mức độ quan tâm đối với phân khúc này không ngừng tăng lên. Cụ thể, trong thời điểm tháng 8 – 9/2021, mức độ quan tâm đối với đất nền quanh khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng hơn 20%. Riêng tháng 9, sức mua tăng 30%.

Anh Hùng, một khách hàng của Nam Nhà Đất đã bỏ gần 5 tỷ đồng để mua 2 đất nền tại huyện Châu Đức. Theo Nam, không chỉ là phân khúc có tiềm năng tăng giá trị đất, mà đất nền dự án xung quanh các khu công nghiệp mới mọc lên ở Bà Rịa – Vũng Tàu còn dễ mua đi bán lại và đầu tư kinh doanh do nhu cầu nhà ở tại các khu công nghiệp là rất lớn.

Hiện, hai khu vực đang được các nhà đầu tư chú ý là đất nền thị xã Phú Mỹ và Châu Đức. Nhiều dự án xung quanh các khu công nghiệp lớn tại đây đã chốt giao dịch thành công, mang lại tỷ suất sinh lời 15-20% sau 1-2 năm.

Cụ thể, tại Châu Đức, dù dự án The Fusion của Hưng Vượng Holdings với 400 sản phẩm mới chỉ chào bán vào quý 4 nhưng đã cho thấy sức mua tăng mạnh, vượt dự kiến ban đầu. Sở dĩ dự án được nhà đầu tư chú ý là do nằm gần khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức.

Nam Nhà Đất được biết, Sonadezi Châu Đức là khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, hiện thu hút 60 doanh nghiệp từ các nơi trên thế giới. Dự kiến đến năm 2022, khu công Sonadezi Châu Đức sẽ có khoảng 80.000 – 20.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân tới làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao. Đặc biệt, Châu Đức cũng đã đề xuất xây dựng thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700ha. Với tốc độ phát triển khu công nghiệp như trên, các dự án nhà ở tại Châu Đức sẽ được săn đón tìm mua. Sở hữu quỹ đất rộng, nhiều khu công nghiệp được đề xuất, Châu Đức được xem là thủ phủ công nghiệp mới. Trong tương lai, khi số lượng công nhân lao động tăng lên, chuyên  gia tới làm việc cũng ngày càng nhiều, nhu cầu ở thực sẽ tăng mạnh.

Các dự án khu công nghiệp mới, dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và dự án 5 tỷ USD của Tập đoàn Quantum (Mỹ) tại Long Sơn đã cho thấy Châu Đức nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có tiềm năng công nghiệp lớn.

Ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 3 tỉnh phía Nam gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương phát triển mạnh về công nghiệp đã ghi nhận nhiều đợt sốt về bất động sản.

Các nhà đầu tư chỉ cần nắm bắt thông tin các dự án khu công nghiệp, tham gia thị trường đúng thời điểm, đầu tư đúng dự án là sẽ có biên độ lợi nhuận tốt nhất.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý và thận trọng khi giao dịch để tránh mua phải sản phẩm yếu pháp lý. Cần xem xét tính thanh khoản của đất nền, uy tín của chủ đầu tư. Tốt nhất nên chọn mua sản phẩm ở những khu vực đông dân cư, không quá gần cũng không quá xa khu công nghiệp. Bên cạnh đó, vị trí gần các tuyến đường lớn cũng là một trong những yếu tố nhà đầu tư cần xem trọng khi đầu tư đất nền ven khu công nghiệp mới.

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368