Hội đồng thẩm định dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu gồm những ai và có nhiệm vụ gì?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Hồi đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, giai đoạn 1.

cao-toc-bien-hoa-vung-tau

Hội đồng thẩm định dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương như Bộ Tài chính; Bộ Giao thông vận tải; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Công thương; Bộ Xây dựng; Bộ Tư pháp; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Hội đồng. Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hội đồng thẩm định liên ngành có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án theo quy định; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cung cấp tài liệu phục vụ nhiệm vụ thẩm định; xem xét, quyết định các vấn đề về nội dung, kế hoạch thẩm định và các vấn đề khác có liên quan trong quá trình thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án;

Hội đồng thẩm định liên ngành làm việc theo chế độ tập thể và dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồi đồng. Phiên họp của Hội đồng cần có ít nhất 50% thành viên tham dự thì mới được coi là hợp lệ.

Kết luật các nội dung thẩm định của Hội đồng thẩm định liên ngành chỉ được thông qua khi được tối thiểu 50% số thành viên trong Hội đồng biểu quyết thông qua (bao gồm số thành viên trong cuộc họp và cả số thành viên biểu quyết bằng văn bản). Trường hợp tỷ lệ biểu quyết bằng nhau và bằng 50% số thành viên Hội đồng, nội dung thẩm định được thông qua theo ý kiến đã biểu quyết của Chủ tịch Hội đồng.

Kết luận cuối cùng chỉ được thông qua khi được 2/3 số thành viên Hội đồng biểu quyết thông qua (bao gồm số thành viên trong phiên họp và số thành viên biểu quyết bằng văn bản).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ cung cấp con dấu và tài khoản (nếu cần) cho Hội đồng thẩm định liên ngành sử dụng trong quá trình hoạt động.

Được biết, dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu có tổng chiều dài 53,7km, điều đầu nối với tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Biên Hoà, điểm cuối giao với đường vành đai thành phố Bà Rịa.

Dự án được đầu tư theo hình thức PPP, với tổng mức đầu tư 18.805 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động, dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu sẽ góp phần kết nối sân bay Quốc tế Long Thành và các tuyến đường cao tốc khác trong khu vực; giảm sự quá tải của Quốc lộ 51; góp phần phát triển kinh tế của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu; và làm tăng giá trị bất động sản tại khu Đông Sài Gòn, cụ thể là đất tại Thị Xã Phú Mỹ đang rất sốt trong thời gian qua.

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368