Thời điểm vàng để mua bất động sản “để dành” và lời khuyên hữu ích dành cho các nhà đầu tư

Theo Nam Nhà Đất, thay vì đầu tư “lướt sóng”, các nhà đầu tư nên dùng nguồn tiền nhàn rỗi để mua bất động sản tốt để đầu tư dài hạn. Sau 10 năm, giá bất động sản sẽ tăng gấp 3.

Theo Nam: hiện tại không phải là thời điểm để các nhà đầu tư “lướt sóng” tham gia thị trường

Theo Nam: hiện tại không phải là thời điểm để các nhà đầu tư “lướt sóng” tham gia thị trường

Hiện nay, dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp tại nước ta. Thị trường bất động sản cũng có nhiều dấu hiệu bị ảnh hưởng, trong đó giao dịch bất động sản bị chậm lại, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” phải chấp nhận bán cắt lỗ nhưng cũng vẫn không có nhiều người mua. Lượng giao dịch thực tế chỉ đạt khoảng 15 – 20% so với kỳ vọng của thị trường.

Bên cạnh đó, thủ tục giấy tờ phức tạp, mất thời gian cũng là một trong những nguyên nhân khiến sản phẩm bất động sản khó bán tại thời điểm hiện tại. Trước đây, làm giấy tờ chỉ mất một tuần, giờ thì phải mất tới 2 tháng mà vẫn chưa làm xong.

Do đó, Nam Nhà Đất thấy, giờ không phải là thời điểm để các nhà đầu tư “lướt sóng” tham gia thị trường. Việc mua bán liền trong thời điểm hiện tại sẽ gặp nhiều khó khăn.

Có thể thấy, đầu tư ngắn hạn lúc này không phải là cách an toàn và hiệu quả nhất. Thay vào đó, Nam khuyên các nhà đầu tư nên tính đến phương án đầu tư trung hạn và dài hạn.

Trong đó, phương án đầu tư trung hạn, mua rồi sửa sang lại để bán, có thể làm nhưng nên hạn chế. Còn riêng đầu tư dài hạn, theo Nam, đây là phương án tốt nhất hiện nay. Bởi sau 10 năm nữa, giá bất động sản có thể tăng lên gấp 3 lần.

Không chỉ vậy, việc các giao dịch bất động sản chậm lại còn là cơ hội để các nhà đầu tư mua được nhà đất giá rẻ trong thời điểm hiện nay. Hơn nữa, do nhiều người bán hơn nhiều người mua, nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn một bất động sản tốt với giá cạnh tranh, vị trí tốt, tiềm năng sinh lời trong tương lai cao để đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên, nếu mua bất động sản để dành, nhà đầu tư chỉ nên dùng nguồn tiền nhàn rỗi trên 3 năm, thay vì đi vay để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, nhà đầu tư cần lựa chọn những sản phẩm bất động sản tốt, có quy hoạch, pháp lý rõ ràng, vị trí tốt, đảm bảo tiềm năng sinh lời trong tương lai, không mua theo phong trào.

Nếu anh chị nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Nam Nhà Đất theo:

Nam Nhà Đất Nam Nhà Đất

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368