5 Lý do khiến thị trường bất động sản cuối năm vẫn còn nhiều cơ hội

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, khiến nhiều ngành nghề rơi vào tình cảnh khốn đốn. Nhiều người lo ngại rằng bất động sản cuối năm nay sẽ quay lại thảm cảnh năm 2011 – 2013.

bong-bong-bds

Thị trường bất động sản giai đoạn 2011 – 2013: Giá giảm từng ngày, người người nợ nần, bất động sản rao bán nhưng không ai mua

Nam Nhà Đất được biết, trong giai đoạn 2011 – 2013, không chỉ nền kinh tế Việt Nam chịu tác động nằng nề bởi lạm phát mà thị trường bất động sản cũng đóng băng toàn tập.

Giá bất động sản giảm từng ngày, nhiều người rơi vào nợ nần chồng chất, những người có tiền mặt rất hiếm do đã đầu tư vào một kênh nào đó. Nhà đầu tư rao bán bất động sản để cắt lỗ nhưng không có người mua.

Đầu tư bất động sản trong giai đoạn 2011 – 2013 được ví như đi quăng lưới bắt cá ở một dòng sông không cá.

Bức tranh tối tăm của thị trường bất động sản và tài chính đã khiến nhiều nhà đầu tư “lặn” mất tăm, người môi giới bán hàng phải chuyển nghề. Doanh nghiệp mất thanh khoản, cá nhân kiệt quệ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thảm cảnh trên, bao gồm cả bong bóng trước đó, kinh tế vĩ mô, cung cầu… Tuy nhiên, “lãi suất” vẫn là hai từ chuẩn nhất để gọi tên.

5 lý do khiến thị trường bất động sản cuối năm vẫn còn nhiều cơ hội

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra khiến mọi thứ trở nên đảo lộn, làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, làm cho nhiều ngành nghề khốn đốn. Tuy nhiên, theo Nam, thị trường bất động sản cuối năm sẽ không trở lại thảm cảnh như trong giai đoạn 2011 – 2013, mà thay vào đó, bất động sản vẫn sẽ là một kênh đầu tư tốt, bảo toàn vốn lâu dài và an toàn bởi năm lý do sau đây:

Đầu tiên, lãi suất ngân hàng ở mức thấp, lạm phát được kiểm soát tốt. Lãi suất trong vài năm tới cũng được dự báo khó tăng.

Thứ hai, dòng tiền đổ vào các kênh đầu tư tài chính như trái phiếu, cổ phiếu, tiền ảo,…. Thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm, ngày càng có nhiều F0 gia nhập thị trường. Dòng tiền sau đó chốt lời vào bất động sản.

Thứ ba, nguồn cung khan hiếm tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có thể tìm những sản phẩm có pháp lý minh bạch, hạ tầng phát triển, tiến độ đầu tư tốt. Giá đất nền trung tâm các tỉnh vẫn tăng, phân khúc chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tăng khoảng 8 – 15% trong năm qua.

Thứ tư, các ngành kinh doanh gặp khó khăn, nhà đầu tư sẽ tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản được xem là một kênh đầu tư có lợi, an toàn, và có nhiều cơ hội.

Cuối cùng là công nghệ đã tạo ra nhiều cơ hội cho việc kinh doanh bất động sản. Chỉ thị 16 yêu cầu toàn xã hội giãn cách. Do đó, thay vì gặp mặt trực tiếp khách hàng, doanh nghiệp, môi giới bất động sảng có thể livestream bán hàng, tư vấn sản phẩm online và chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Những buổi bán hàng online có thể thu hút vài chục ngàn lượt xem và ghi nhận hàng trăm lượt booking online.

Bên cạnh những khó khăn, thị trường bất động sản hiện cũng tồn tại nhiều cơ hội và tiềm năng. Tuy nhiên, dù bạn là nhà đầu tư hay môi giới bất động sản, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm, trau dồi sự kiên trì, học hỏi những kỹ năng mới trước khi tham gia vào thị trường bất động sản. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể vượt qua cơn khủng hoảng trong thời điểm này.

Đánh giá bài viết
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
Bài viết mới
0795 979 368