Thị trường bất động sản quý 3/2021: như lò xo chỉ chờ bật lên

Theo Nam Nhà Đất, thị trường bất động sản hiện nay giống như một chiếc lò xo càng dồn nén thì sẽ càng bật lên mạnh mẽ, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu được kiểm soát.

Theo dự đoán, thị trường BĐS quý III sẽ bật lên mạnh mẽ

Theo dự đoán, thị trường BĐS quý III sẽ bật lên mạnh mẽ

Hiện nay, cơn sốt đất đã hạ nhiệt trong tháng 5 và tháng 6 của năm 2021, thị trường bất động sản chững lại đã khiến dòng tiền đồ vào chứng khoán mạnh hơn do các nhà đầu tư muốn tìm một kênh chốt lời nhanh, linh hoạt.

Tuy nhiên, Nam Nhà Đất nhận định, đây chỉ là “đáy ngắn hạn” của thị trường bất động sản. Chứng khoán và bất động sản là hai bình thông nhau về dòng vốn đầu tư, Do đó, sau thời kỳ chứng khoán thăng hoa, dòng vốn chốt lãi từ chứng khoán sẽ lại đổ vào bất động sản.

Dự báo tình hình thị trường bất động sản trong quý 3/2021, Nam cho rằng, thị trường sẽ ấm dần lên. Đặc biệt là khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ tác động mạnh vùa khả năng phục hồi của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, bất động sản vẫn luôn được chọn là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.

Quy luật của thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản giống như một quả bóng, bị nén càng mạnh, lực bật sẽ càng cao. Trong quý I/2021, dịch Covid-19 lần thứ 3 được kiểm soát, niềm tin thị trường bất động sản sẽ phục hồi trở lại đã tạo nên một đợt sốt đất tại nhiều khu vực của Việt Nam. Tháng ba, mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản tăng cao cho thấy thị trường bất động sản giống nhu một chiếc lò xò bị nén sau mỗi đợt dịch bùng phát. Khi dịch được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ với nhu cầu tìm kiếm tăng cao.

Tháng 5/2021, số lượng doanh nghiệp bất động sản tìm kiếm bất động sản tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản trong năm 2021.

Thị trường bất động sản cũng bị tác động bởi thị trường chứng khoán, đặc biệt là khi Nhà nước đưa ra các chính sách kiểm soát dòng vốn vay ngân hàng khiến thị trường chứng khoán đi xuống. Sự chững lại của thị trường chứng khoán chính là cơ hội bật lên của thị trường bất động sản.

Mới đây, thị trường chứng khoán có phiên giảm kỷ lục vào ngày 6/7, chỉ số VN-Index xuống còn 1.354,79 điểm. Mặc dù có dấu hiệu phục hồi trong những ngày tiếp theo, nhưng phiên ngày 8/7, chỉ số VN-Index vẫn giảm nhẹ.

Do đó, theo Nam Nhà Đất, đây chính là thời điểm để các nhà đầu tư tích luỹ tài sản, chuẩn bị đổ tiền vào bất động sản khi dịch được kiểm soát. Tính khan hiếm của thị trường và tính quy hoạch đã tạo ra những cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Nam cho rằng, nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ càng để ứng phó với sự bất định, linh hoạt của thị trường như mở bán trực tuyến, livestream bán bất động sản, sử dụng công nghệ bởi dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Dự báo tình hình thị trường bất động sản quý 3/2021

Hiện nay Việt Nam đã có những chính sách rất quyết liệt như biện pháp 5K, giãn cách xã hội, thực hiện xét nghiệm toàn thành phố tại TP.HCM và các tỉnh thành cả nước nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, số lượng người được tiêm vaccine Covid-19 đã tăng lên.

Khả năng kiểm soát dịch bệnh sẽ tác động đến mức giá và sự quan tâm của cá nhân và nhà đầu tư tới bất động sản. Vì vậy, theo Nam Nhà Đất, thị trường bất động sản trong quý 3/2021 sẽ ấm dần lên, trong đó, mức độ quan tâm tăng cao đối với các loại hình bất động sản như chung cư và nhà riêng. Thị trường nhà mặt phố cũng sẽ có dấu hiệu phục hồi nhưng chậm so hơn các phân khúc khác.

5/5 - (5 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368