Phú Mỹ tiếp tục sốt đất, phòng công chứng đông kín người

Thị trường nhà đất tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Các phòng công chứng đất đai trong nhưng tháng đầu năm luôn trong tình trạng đông nghịt người, trong đó phần lớn là các nhà đầu tư TP.HCM.

sot-dat-thi-xa-phu-my-ba-ria-vung-tau

Phòng công chứng Thị Xã Phú Mỹ luôn đông kín người

Thị trường nhà đất Phú Mỹ sôi động, đất nền tăng giá chóng mặt

Phú Mỹ có vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế, công nghiệp và bất động sản. Nhưng chỉ từ khi hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng và hoàn thiện trên địa bàn, thị trường bất động sản Phú Mý mới cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc với đa dạng phân khúc.

Cụ thể, tính thanh khoản đất nền Phú Mỹ trong 2 tháng trở lại đây đã tăng gấp 2-3 lần so với thời điểm cuối năm 2020. Rất nhiều nhà đầu tư săn lùng những phân khúc đất nền có giá dao động từ 7-10 triệu đồng/m2 tại Phú Mỹ.

Mỗi tuần, trung bình có 6 – 8 lô được bán ra. Nhất là vào cuối tuần, phòng công chứng luôn diễn ra tình trạng đông nghịt khách hàng đến giao dịch chuyển nhượng. Trong đó, phần lớn là nhưng nhà đầu tư đến từ TP.HCM, còn lại là những người mua ở thực ở xung quanh khu vực. Theo ghi nhận, lượng hồ sơ công chứng nhà đất đã tăng khoảng 15-20% so với thời điểm đầu năm 2020, có phòng công chứng phải giải quyết lượng hồ sơ tăng vọt lên 30 – 40% chỉ trong vòng một tháng. Do tình trạng quá tải hồ sơ, các phòng công chứng phải tăng cường nhân sự mới.

sot-dat-thi-xa-phu-my-ba-ria-vung-tau

Phòng công chứng Thị Xã Phú Mỹ luôn đông kín người

Trong các khu vực đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư phải kể đến bất động sản khu vực Suối Nhum. Không chỉ với vị trí đắc địa là trung tâm hành chính phường Hắc Dịch, Phú Mỹ, khu vực Suối Nhum còn hưởng lợi từ các khu công nghiệp lớn xung quanh. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường mua bán đất Phường Hắc Dịch tại đây đang diễn ra vô cùng sôi động với giá đất tăng cao.

Đặc biệt, sau khi dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ tại phường Hắc Dịch với quy mô lên tới 600 ha được triển khai vào năm 2022 và đi vào hoạt động, thị trường bất động sản khu vực này sẽ còn có tiềm  năng phát triển hơn nữa. Trong đó, giá đất khu tái định cư Hắc Dịch được dự đoán có thể tăng từ 16-18 triệu đồng/m2 lên đến không dưới 20 triệu đồng/m2.

Được biết, các dự án mới tại phường Hắc Dịch chỉ mới được tung ra thị trường đã được rất nhiều khách hàng đặt chỗ. Hầu hết, các dự án này đều đã ra sổ đỏ, có hạ tầng hoàn thiện.

Trên thực tế, thị trường bất động sản Phú Mỹ đã có thời điểm tăng giá do thông tin về việc triển khai một loạt các cao tốc, giao thông hạ tầng. Năm 2019, giá đất tại khu vực này tăng cao, có nơi lên đến 30 – 40 triệu đồng/m2.

Lý giải vì sao bất động sản Phú Mỹ “tăng nhiệt”

Thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tăng nhiệt là do tác động của dự án sân bay Long Thành (đã khởi công giai đoạn 1), cùng một loạt các dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai và hoàn thiện như đường vành đai 4, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu…

Bên cạnh đó, Phú Mỹ có vị trí đắc địa khi gần sân bay, hội tụ hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, và đồng thời là nơi tập trung 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Lý do tiếp theo là giá nhà đất tại Phú Mỹ vẫn còn mềm, đặc biệt là khi so với các vùng phụ cận sát sân bay Long Thành. Giá đất rẻ, khả năng sinh lời tốt, là những yếu tố khiến các nhà đầu tư đổ tiền về Phú Mỹ.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, thị trường bất động sản Phú Mỹ hiện ghi nhận mức giao dịch tăng trưởng nhanh, mặt bằng bất động sản đã thiết lập giá mới, biên độ tăng giá đều đặn và có triển vọng tăng thêm.

Hiện nay, thị trường mua bán đất Thị Xã Phú Mỹ vẫn còn có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên, khi mua đất, nhà đầu tư và người mua ở thực cần lưu ý những sản phẩm bất động sản có sổ, hoàn thiện pháp lý, cơ sở hạ tầng, quan tâm tới uy tín của chủ đầu tư trước khi xuống tiền để hạn chế rủi ro.

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368