Phú Mỹ cần tăng tốc phát triển cảng biển và công nghiệp

Mới đây, Bí thư Tỉnh uỷ đã có buổi thị sát địa điểm đầu tư dự án cầu Phước An và làm việc tại một số DN cảng biển, tham quan các KCN Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2 và đánh giá những lợi thế phát triển của Phú Mỹ.

bi-thu-tinh-uy-dat-hang-phu-my-tang-toc-phat-trien

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phú Mỹ

Theo ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phú Mỹ có những lợi thế và điều kiện tiềm năng để phát triển kinh tế, đặc biệt là cảng biển và công nghiệp. Do đó, TX. Phú Mỹ cần phải năng động, tận tâm, và nỗ lực nhiều hơn nữa để phát huy những lợi thế vốn có của địa phương, tận dụng tối đa điều kiện để tăng tốc phát triển.

Hiện địa bàn TX. Phú Mỹ đang có những dự án quan trọng trong hai trụ cột kinh tế công nghiệp, và cảng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chuyến thăm quan và làm việc này đã cho thấy sự quan tâm của Bí thư Tỉnh uỷ với sự phát triển của Phú Mỹ và các dự án trọng điểm tại đây.

bi-thu-tinh-uy-dat-hang-phu-my-tang-toc-phat-trien

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phú Mỹ

Đối với dự án xây dựng cầu Phước An với tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng đây sẽ là một điểm kết nối giao thông quan trọng bậc nhất của Phú Mỹ trong tương lai. Lộ trình đầu tư cầu Phước An sẽ kéo dài 5 năm, do đó Phú Mỹ cần chuẩn bị các phương án kinh doanh trong thời gian này và sẵn sàng đón đầu cơ hội mới trong tương lai.

Dự án cầu Phước An cùng với hạ tầng giao thông, đường liên cảng sẽ quyết định rất nhiều đến sự phát triển của cảng biển Phú Mỹ, trong đó có Cảng TCIT và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải nói chung.

Theo Trung tá Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cảng TCIT là một trong số những cảng hàng đầu về tốc độ tăng trưởng cũng như khả năng thông quan hàng hóa.

“Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, dự án cầu Phước An sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình đã phê duyệt”, ông Nam cho biết.

bi-thu-tinh-uy-dat-hang-phu-my-tang-toc-phat-trien

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phú Mỹ

Sau khi thị sát tình hình cảng biển và các khu công nghiệp tại TX. Phú Mỹ, Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng địa phương có đủ điều kiện để phát triển cảng biển và công nghiệp. Vấn đề là phải tận dụng tối đa những điều kiện đó để tăng tốc phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368