Nhiều tín hiệu tích cực đến với thị trường địa ốc xung quanh dự án sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành đã tổ chức chi trả hàng chục tỷ đồng và xây dựng các khu tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa để thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Điều này sẽ tác động gì đến địa ốc Đồng Nai?

tien-do-du-an-phu-my-gold-city-10-5-2020

Huyện Long Thành bồi thường tiền đền bù giải tỏa cho những hộ dân đầu tiên

Mới đây, UBND huyện Long Thành đã tổ chức chi trả gần 70 tỷ đồng tiền đền bù  hỗ trợ cho 17 hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Được biết, trong giai đoạn 1 thực hiện dự án sân bay Long Thành, địa phương đã bồi thường, giải phóng mặt bằng 1.800 ha, trong đó có khoảng 630 ha đất của hơn 1.000 hộ gia đình, còn lại là đất doanh nghiệp. Tính đến nay, huyện Long Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường cho 600 hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung tiến hành giải phóng mặt bằng 3.200 ha còn lại, và dự kiến bàn giao toàn bộ mặt bằng để xây dựng sân bay vào quý II/2021.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã khởi công xây dựng dự án tái định cư Lộc An – Bình Sơn với hơn 5.000 lô tái định cư cho người dân thuộc diện bị thu hồi đất để làm dự án sân bay.

Hiện tỉnh đã triển khai xây dựng 5 tuyến đường giao thông chính tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2020. Ban quản lý cũng sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng cho 1.000 lô đất tái định cư vào tháng 8/2020 và toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật vào cuối năm 2020.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các hộ dân thuộc diện giải tỏa, di dời, tỉnh cũng sẽ bố trí cho các em học tạm tại các trường học khác trên địa bàn cho đến khi xây dựng xong các trường học ở khu tái định cư vào đầu năm 2021.

Nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Long Thành, nhiều “đại gia” cũng đã đổ bộ nhiều dự án lớn tại đây. Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An (công ty con của Đất Xanh Group) đã trúng đấu giá 92 ha đất tại xã Long Đức, huyện Long Thành vào tháng 8/2019, dự án này có tên thương mại là Gem Sky World. Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi cũng trúng đấu giá một khu “đất vàng” khác với diện tích 49,8 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành với số tiền gần 1.270 tỷ đồng.

Tiền đền bù và những tín hiệu tích cực trên tác động thế nào đến thị trường bất động sản Đồng Nai?

Với những tín hiệu tích cực trên, thị trường bất động sản ở đây trở nên sôi động hơn so với những khu vực lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu hay Bình Dương.

Một số nơi xuất hiện dấu hiệu tăng giá. Cụ thể, một lô đất tọa lạc gần sân bay Long Thành có mức giá dao động ở 100 triệu đồng/m2 và những lô ở nằm gần Quốc lộ 51 hiện có giá khoảng 27 – 35 triệu đồng/m2, tăng lên một chút so với thời điểm đầu năm 2020.

Đất trồng lâu năm lại tăng lên đáng kể, ở mức dao động 6 – 9 triệu đồng/m2 trong khi đầu năm 2020 chỉ ở mức 3 – 4 triệu đồng/m2.

Hay như giá đất làm nhà ở, đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch cũng tăng từ 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019.  Cụ thể, các dự án khu dân cư có dao động ở mức giá từ 900 triệu đến 2 tỷ đồng/nền, còn giá đất ở tại mặt tiền đường lớn ở các xã như Đại Phước, Phú Hữu, Phú Thạnh cũng ở mức 35-50 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, những tín hiệu tốt đã khiến thị trường Đồng Nai tại thời điểm hiện tại diễn ra sôi động, thú hút được nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên, do những vụ việc liên quan tới Công ty Alibaba và nhiều công ty khác bán dự án ma tại Đồng Nai đã khiến tâm lý nhà đầu tư chùn bước, số lượng khách mua, bán giảm, thị trường sẽ không thể xảy ra tình trạng sốt nóng như trong quá khứ.

5/5 - (6 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368