Giai đoạn I của dự án sân bay Long Thành sẽ cần 10.000 lao động

Theo Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam, để khai thác giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành vào năm 2025, tỉnh cần huy động 10.000 lao động.

lao-dong

Nhìn lại công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Ngay khi được giao nhiệm vụ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã nghiêm túc tiến hành các công tác xử lý, đo đạc, kiểm đếm và áp giá đền bù cho người dân để đảm bảo khởi công giai đoạn 1 của dự án đúng tiến độ.

Cụ thể, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện các nhiệm vụ, đo lường tất cả các vướng mắc để giải quyết kịp thời. Trong quá trình thực hiện, tỉnh luôn lên lịch thời gian cụ thể, tập trung giải phóng mặt bằng khu vực ưu tiên 1,8 ngàn ha, thực hiện giai đoạn còn lại để áp giá đền bù trong năm 2020.

Về kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao gần 2,6 ngàn ha đất cho Chính phủ trong tháng 10 vừa qua để kịp thời triển khai giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành vào ngày 5/1/2021.

Tỉnh cũng đã xây dựng xong các khu tái định cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở, đất ở cho người dân sớm ổn định cuộc sống. Công tác đào tạo nghề cũng được triển khai.

Giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành sẽ cần 10.000 lao động

Đây là con số mà ông Đỗ Tất Bình – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam đưa ra trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thế và UBND tỉnh Đồng Nai về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông và triển khai dự án thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sân bay Long Thành vào ngày 25/3/2019.

Theo đó, khi giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành được dự kiến khởi công vào ngày 5/1/2021 và đưa vào khai thác vào năm 2025, tỉnh sẽ cần huy động khoảng 10.000 lao động làm việc. Trong đó trước mắt sẽ cần khoảng 2.500 – 3.000 lao động để thực hiện triển khai dự án.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ xem xét việc đào tạo và ưu tiên sử dụng lao động tại chỗ, là những người dân thuộc diện bị di dời để xây sân bay.

Đánh giá bài viết
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368