Có nên vay tiền mua đất – Đâu là đáp án chính xác nhất?

Có nên vay tiền mua đất không là một trong những câu hỏi gây “đau đầu” nhất hiện nay đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới kết hôn. Để giải đáp vấn đề này, Nam Nhà Đất với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn – đầu tư bất động sản sẽ phân tích giúp bạn trong bài viết dưới đây. 

Có nên vay tiền mua đất - Đâu là đáp án chính xác nhất?

Có nên vay tiền mua đất? 

Vay tiền mua đất hiện nay chỉ gồm 2 trường hợp chính là: vay tiền mua đất để ở và vay tiền mua đất để đầu tư kinh doanh. Mặc dù đều cùng là vay tiền để mua đất, nhưng mục đích khác nhau cho nên những vấn đề gặp phải cũng sẽ không giống nhau. 

Vay tiền mua đất ở 

Đất ở có nghĩa là bạn sẽ xây dựng nhà và sinh sống lâu dài trên mảnh đất đó. Lúc này, mảnh đất là tài sản không sinh ra giá trị, trừ trường hợp giá đất tăng cao. 

Trong trường hợp này, nếu muốn vay tiền ngân hàng để mua đất, bạn cần phải cân nhắc đến những yếu tố sau: 

Nếu đáp ứng được các tiêu chí trên, thì bạn có thể cân nhắc để vay tiền mua đất. Ngược lại, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định, nếu không áp lực tài chính sẽ khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên” trong tương lai. 

Vay tiền mua đất kinh doanh 

Khi vay tiền để mua đất kinh doanh, bạn cần phải đảm bảo việc đầu tư của mình có thể thu về được ít nhất 15% lợi nhuận. Ngoài ra, một số vấn đề cần phải cân nhắc khác có thể kể đến như: 

Nếu không đảm bảo được hai tiêu chí trên, thì bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định vay vốn để mua đất. 

Tóm lại, đối với câu hỏi có nên vay tiền mua đất không, câu trả lời đối với mỗi trường hợp cụ thể là khác nhau. Do đó, bạn cần tính toán chính xác để tránh ôm một cục nợ vào người. 

Nhiều người nghĩ rằng giá bất động sản sẽ liên tục tăng cao, nếu không mua ở thời điểm hiện tại mà đợi vài năm nữa, thì khi đó giá đất lại tăng lên và việc mua được đất sẽ càng xa vời. Lập luận này là chính xác, không hề sai nhưng việc vay vốn mua đất khi chưa đủ khả năng tài chính sẽ mang đến một áp lực phải trả nợ rất lớn. Khi đó, bạn sẽ không dám thay đổi công việc vì phải trả nợ, không dám mua sắm cho bản thân… hệ lụy là luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, gây ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe rất nhiều. 

Kinh nghiệm khi vay tiền mua đất tại ngân hàng 

Hãy cân nhắc về lãi suất phải trả

Hãy cân nhắc về lãi suất phải trả

Nếu bạn đang cân nhắc đến phương án vay tiền mua đất, thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các vấn đề sau: 

Một số hình thức vay vốn mua đất

Vay thế chấp

Đây là hình thức vay vốn cần tài sản đảm bảo có giá trị tương đương với số tiền định vay, thậm chí bạn có thể chọn mảnh đất chuẩn bị mua để thế chấp vay vốn. Ưu và nhược điểm của hình thức này là: 

Vay tín chấp 

Hình thức vay vốn này không cần tài sản thế chấp và chỉ được cung cấp ở một số ngân hàng nhất định. Vay tín chấp có ưu nhược điểm như sau: 

Ưu điểm: Thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. 

Nhược điểm:

Với những phân tích được chia sẻ trong bài viết trên, Nam Nhà Đất hi vọng đã giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề vay tiền mua đất. Nếu bạn có nhu đầu đầu tư, mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai – TPHCM thì hãy liên hệ ngay với Nam để được tư vấn. Chúc bạn luôn đưa ra những quyết định sáng suốt và mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân. 

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368