Có nên mua đất thời điểm này? Tham khảo góc nhìn từ chuyên gia

Có nên mua đất thời điểm này không là một câu hỏi khá chung chung, nhưng để có được câu trả lời chính xác đòi hỏi cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong kinh doanh bất động sản. Với kinh nghiệm nhiều năm làm môi giới và là nhà đầu tư, Nam Nhà Đất sẽ đưa ra những phân tích để giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Có nên mua đất thời điểm này? Tham khảo góc nhìn từ chuyên gia

Có nên mua đất thời điểm này – dựa trên mục đích mua đất 

Về bản chất, việc mua bán đất sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính là mục đích sử dụng và lợi nhuận thu được trong tương lai. Cụ thể: 

Mục đích sử dụng đất

Đối với nhóm khách hàng mua đất để sử dụng, lợi nhuận không phải yếu tố được đặt ra khi tìm mua bất động sản. Thay vào đó, họ sẽ xem xét các yếu tố như vị trí, hướng, phong thủy, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, đặc điểm của dân cư sinh sống trong khu vực. 

Sau đó, nếu xét thấy khả năng tài chính đủ thì họ sẽ quyết định mua mà không cần quan tâm đến việc giá khu đất đó trong tương lai có tăng hay không. 

Lợi nhuận thu được 

Đối với những người mua đất để đầu tư kiếm lời, họ sẽ cần xem xét các yếu tố có thể thúc đẩy giá đất tăng cao trong tương lai. Cụ thể như: hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, các đề án quy hoạch…. Nếu nhận thấy khối nhà đất đó có tiềm năng sinh lời trong tương lai, họ sẽ quyết định xuống tiền ngây để tránh bị nẫng tay trên. 

Có nên mua đất thời điểm này – dựa vào thời gian 

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch 

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là thời điểm kiêng kỵ việc xây nhà, chuyển nhà, đầu tư các tài sản có giá trị… do gắn với lễ tảo mộ và tháng cô hồn. Do nhu cầu của khách hàng giảm đi, nên các chủ đầu tư, những người sở hữu đất nếu cần bán gấp sẽ đưa ra các chương trình giảm giá, ưu đãi để kích cầu người mua. Vì thế, đây là thời điểm tốt để mua được các khối đất có giá hời. 

Mùa mưa 

Nhiều người quan niệm không nên mua nhà đất vào mùa mưa do điều kiện thời tiết không thuận hòa, có thể gây ra những điềm xấu. Nhưng kinh nghiệm của Nam Nhà Đất cho thấy, đây là giai đoạn vàng để giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng khu đất về địa thế, có dễ bị ngập úng không, hệ thống thoát nước, giao thông xung quanh có bị ngập hoặc tắc nghẽn không…. 

Đối với các dự án nhà đã được xây dựng, trời mưa cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng công trình, có bị ngấm nước mưa không…. Từ đó, đánh giá được chất lượng khối nhà đất và đưa ra những quyết định chính xác nhất. 

Thị trường bất động sản phục hồi 

Đối với bất động sản, mỗi giai đoạn sẽ gồm 4 chu kỳ: Hạ nhiệt – Đóng băng – Sốt nóng – Phục hồi. Mỗi giai đoạn thường kéo dài khoảng 7 – 10 năm và tùy thuộc vào bối cảnh kinh tế, xã hội. 

Vào giai đoạn đóng băng, thị trường gần như không hoạt động, các giao dịch diễn ra vô cùng ít ỏi. Thời điểm này, nếu không phải quá cần tiền các chủ nhà đất sẽ không rao bán và nếu bạn tìm được các khối đất đang được rao bán, thì sẽ mua được khối đất có giá thấp hơn so với giá trị thực. 

Sau giai đoạn đóng băng là phục hồi, lúc này thị trường bắt đầu có dấu hiệu hồi phục. Các khối đất sẽ được đưa bán với số lượng lớn và mức giá tương đối rẻ. Do đó, mua đất khi thị trường phục hồi là thời điểm lý tưởng nhất cho câu hỏi có nên mua đất thời điểm này không. 

Có nên mua đất thời điểm này – dịch Covid-19 chưa chấm dứt 

Các chuyên gia cho biết không chỉ bất động sản, mà nhiều ngành nghề khác cũnng đang “ngấm đòn” do Covid-19. Thị trường nhà đất dù chưa hạ nhiệt nhưng cũng đang trong giai đoạn đi ngang, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chấp nhận bán rẻ nhà đất để tháo chạy khỏi thị trường. Đây cũng là thời điểm tốt để mua vào bất động sản đối với những ai đang có nguồn tiền nhàn rỗi, hoặc mua đất để sử dụng. 

Xem thêm:

Như vậy, với những phân tích của Nam Nhà Đất về thị trường bất động sản, hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua đất thời điểm này. Hãy luôn thận trọng, tỉnh táo và tìm hiểu thông tin thật kỹ để mua được các khối đất đúng với định giá thật nhé. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với Nam để được tư vấn.

Nam Nhà Đất Nam Nhà Đất
5/5 - (2 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368