Có nên mua đất gần khu công nghiệp không? Cơ hội và rủi ro

Trong bối cảnh các dự án công nghiệp được quy hoạch xây dựng ngày càng nhiều, khiến giá đất khu vực xung quanh được đẩy lên cao, nên nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên mua đất gần khu công nghiệp không. Để trả lời câu hỏi này, hãy theo dõi những phân tích sau của Nam Nhà Đất. 

Có nên mua đất gần khu công nghiệp không? Cơ hội và rủi ro

Ưu điểm khi mua đất gần khu công nghiệp 

Sở dĩ nhiều nhà đầu tư chọn các khối đất gần khu công nghiệp để xuống tiền, bởi vì khối bất động sản này mang lại tiềm năng sinh lời lớn. Cụ thể:

Giá bất động sản có tiềm năng tăng cao 

Các khối đất xung quanh khu công nghiệp có tiềm năng tăng giá cao dựa trên 2 yếu tố: 

Hai yếu tố trên sẽ thúc đẩy giá bất động sản tăng cao, đặc biệt phù hợp với những nhà đầu tư muốn mua đất để bán lại kiếm lời. 

Tiềm năng kinh doanh đa dạng 

Khi một khu công nghiệp được đưa vào hoạt động sẽ thu hút rất nhiều chuyên gia, người lao động đến làm việc. Đây là đối tượng khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ kinh doanh như nhà trọ, nhà nghỉ, kiot thương mại, vui chơi giải trí, nhà hàng, café…. 

Ngoài ra, nhu cầu thuê đất làm nhà xưởng, nhà kho, bãi đỗ xe… cũng sẽ tăng cao. Do đó, chủ sở hữu đất cũng có thể chọn mô hình kinh doanh này để kiếm thêm lợi nhuận. 

Rủi ro khi mua đất gần khu công nghiệp 

Lợi nhuận từ các khối bất động sản gần khu công nghiệp luôn là con số hấp dẫn khiến các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các khối đất đẹp để rót vốn. Tuy nhiên, với số lượng các khu công nghiệp đang được sử dụng hiện nay thì không phải dự án nào cũng mang đến tiềm năng sinh lời. Có rất nhiều rủi ro khi mua đất gần khu công nghiệp có thể kể đến như sau: 

Có nên mua đất gần khu công nghiệp không? 

Đối với bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng đều tồn tại những rủi ro nhất định và đất gần khu công nghiệp cũng không ngoại lệ. Do đó, để đi đến quyết định có nên mua đất gần khu công nghiệp không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí, cơ sở hạ tầng, mật độ dân cư, tính thanh khoản…. Vì thế, nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ khối đất định mua, đồng thời phân tích tiềm năng sinh lời mà khối đất mang lại. Từ đó mới đi đến quyết định có nên xuống tiền mua đất không. 

Nhà đầu tư nếu không muốn mạo hiểm, hãy liên hệ với Nam Nhà Đất theo số hotline để được hỗ trợ tư vấn từ khối đất cụ thể nhất. 

5/5 - (2 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368