Bất động sản Phú Mỹ: Chu kỳ tăng trưởng nóng, cơ hội và thời cơ của các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Phú Mỹ sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng kép trong thời gian tới nhờ vào những lợi thế về cảng biển, khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng giao thông.

Thị trường bất động sản Phú Mỹ sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng kép

Thị trường bất động sản Phú Mỹ sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng kép

Phú Mỹ với lợi thế từ cảng biển và khu công nghiệp

Phú Mỹ là một trong số những khu vực hiếm hoi hội tụ nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực cộng hưởng như hệ thống cảng biển, khu công nghiệp phát triển cùng đòn bẩy hạ tầng đến từ các dự án cao tốc, sân bay trọng điểm trên địa bàn.

Cảng biển và khu công nghiệp không chỉ là thế mạnh của Phú Mỹ mà còn là 2 trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện, thị xã Phú Mỹ đã có 35 cảng với tổng vốn đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng (21/35 cảng đã đi vào hoạt động).

Trong đó, phải kể đến hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi Châu Âu, Châu Mỹ mà không phải qua nước thứ ba.

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã tạo điều kiện để Phú Mỹ trở thành thương cảng đẳng cấp thế giới.

Dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ đã thu hút gần 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư Bỉ và Hà Lan. Dự án sẽ góp phần phát triển Cái Mép Hạ trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu

Cảng biển phát triển cũng đã thúc đẩy các khu công nghiệp trên địa bàn nhờ vào việc giảm tối đa chi phí logistics. Hiện, thị xã thu hút đầu tư vào 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD (tương đương gần 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tại Đại hội Đảng bộ thị xã Phú Mỹ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh mục tiêu 5 năm tới của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là tiếp tục đẩy mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch; tăng năng lực cạnh tranh, sẵn sàng thu hút đầu tư của các khu công nghiệp và của hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải.

Trong đó, thị xã Phú Mỹ cần chủ động và tích cực phối hợp với các sở, ngành để tạo điều kiện nhằm thu hút đầu tư vào các dự án cảng biển, công nghiệp, dịch vụ hậu cần cảng, tận dụng lợi thế về công nghiệp và cảng biển để phát triển kinh tế ổn định, bền vững và nhanh chóng.

Phú Mỹ với yếu tố ngoại lực về cơ sở hạ tầng

Nếu xem cảng biển và sự phát triển khu công nghiệp là tiềm năng nội lực của thị xã Phú Mỹ thì các dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng chính là yếu tố ngoại lực thúc đẩy nền kinh tế của địa phương và tạo động lực tăng trưởng kép cho thị trường bất động sản Phú Mỹ.

Có thể nói, hạ tầng thị xã Phú Mỹ đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc với nhiều dự án giao thông huyết mạch: đường bộ, thuỷ và hàng không. Nhiều tuyến đường quan trọng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ đang được chú trọng đầu tư như: tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành và Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 56, đường Vành đai 4…

Việc khởi công sân bay Long Thành cũng được xem là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Phú Mỹ và các khu vực lân cận. Xu hướng săn lùng đất thị xã Phú Mỹ tăng nhanh theo tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành.

Thị trường bất động sản Phú Mỹ sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng nóng?

Theo Nam Nhà Đất, đối với các đô thị vệ tinh, có ba thời điểm thị trường xảy ra biến động về giá, gắn với việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Thời điểm đầu tiên: Chưa có thông tin chính thức về các dự án cơ sở hạ tầng. Nhà đầu tư gom đất đón đầu để có biên lợi nhuận “khủng”. Đây là thời điểm nhiều rủi ro, dễ bị chôn vốn.

Thời điểm thứ hai: Các dự án hạ tầng đang triển khai. Cơ hội đầu tư an toàn, bất động sản có biên lợi nhuận cao.

Thời điểm thứ ba: Dự án hạ tầng đã đi vào hoạt động. Thời điểm này, cơ hội tiềm năng hiện hữu nhưng biên độ lợi nhuận của bất động sản bị giới hạn.

Do đó, thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ đang đón đầu cơ hội và tiềm năng rất lớn. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm đã đổ dồn về gom đất Phú Mỹ. Đặc biệt, khu vực Suối Nhum ghi nhận nhiều giao dịch sôi động đến từ giới đầu tư tại Hà Nội, TP.HCM

Khu vực Suối Nhum là trung tâm hành chính phường Hắc Dịch, quỹ đất được quy hoạch là trung tâm văn hoá, y tế, trường học, cơ quan hành chính, công viên. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực được hưởng lợi từ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao gần 600ha. Chính điều này đã tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Suối Nhum nói riêng và thị xã Phú Mỹ nói chung.

Anh chị có nhu cầu:

Hãy liên hệ:

Nam Nhà Đất Nam Nhà Đất

Ưu điểm của Nam Nhà Đất

  • Tư vấn vào trọng điểm, rút ngắn thời gian cho Anh Chị
  • Cẩn thận về mặt pháp lý, có quan hệ tốt để giao dịch thuận lợi
  • Giúp Anh Chị kiếm lời tốt từ bất động sản
  • Nắm rõ quy trình công việc, thuận lợi trong mua bán, giao dịch
  • Vừa là môi giới, vừa là nhà đầu tư cá nhân

5/5 - (5 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.
Bài viết mới
0795 979 368