Bất chấp dịch Covid-19, bất động sản vẫn thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn. Không phải là ngoại lệ so với các nước trên thế giới, bất động sản Việt Nam vẫn thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

sot-dat-thi-xa-phu-my-ba-ria-vung-tau

Phòng công chứng Thị Xã Phú Mỹ luôn đông kín người

Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng dòng tiền đổ vào bất động sản không hề giảm. Các nhà đầu tư liên tục săn đón những dự án tốt trên thị trường, các giao dịch bất động sản vẫn diễn ra khá sôi động.

Trong đó, một số dự án bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn tại một số tỉnh như Thanh Hoá, Quảng Ninh được giới đầu tư tích cực tìm kiếm. Riêng khu vực gần sân bay Long Thành, phân khúc đất nền thị xã Phú Mỹ được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Lý giải về điều này, các nhà đầu tư cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để đón làn sóng phục hồi của thị trường bất động sản ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Hơn nữa, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện chỉ ở mức dưới 6,5%/ năm cũng là một nguyên nhân khiến bất động sản trở thành một kênh đầu tư an toàn, thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư hiện nay.

Theo Nam Nhà Đất, nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các kênh đầu tư an toàn như bất động sản và quan tâm tới các yếu tố như năng lực triển khai, uy tín của chủ đầu tư, quy mô và hệ sinh thái đi kèm với dự án bất động sản.

Đây chính là thời điểm mà những sản phẩm tốt có cơ hội thể hiện được giá trị và nhà phát triển chứng minh được tiềm lực uy tín của mình trên thị trường.

Bên cạnh đó, do quỹ đất hạn hẹp và ảnh hưởng của quá trình thanh, kiểm tra rà soát các dự án tại địa phương nên nguồn cung các dự án mới không nhiều. Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản phía Nam chỉ có một vài dự án mới thuộc phân khúc trung cao cấp tại TP.HCM. Nhiều dự án có kế hoạch ra mắt nhưng vì lý do dịch bệnh bùng phát mà phải điều chỉnh lại tiến độ thực hiện.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tìm thấy những sản phẩm bất động sản tốt, có sự khác biệt và bán chạy trên thị trường. Các nhà đầu tư kỳ vọng, sau khi đại dịch được kiểm soát, thị trường bất động sản đi vào ổn định, các dự án sẽ tạo ra nguồn lợi lớn.

Do nhu cầu đầu tư trên thị trường lớn nên thị trường bất động sản có tiềm năng tăng giá. Cụ thể, giá nhà đất tại một số khu vực đã tăng 20 – 30% trong một thời gian ngắn.

Theo Nam Nhà Đất nhận định, mặc dù phải đối mặt với những thử thách và áp lực, nhưng khi thị trường hồi phục, bất động sản nhà ở sẽ là thị trường sôi động nhất. Trong đó, phân khúc căn hộ vẫn sẽ là điểm nóng, nhận được sự săn đón của các nhà đầu tư và giá bất động sản sẽ có xu hướng liên tục tăng theo thời gian.

5/5 - (3 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368