Bà Rịa – Vũng Tàu quay cuồng trong cơn sốt đất, nhiều nơi giá đất tăng gấp đôi

Cơn sốt đất tại một số khu vực tại thị xã Phú Mỹ, TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc… chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, có nơi ghi nhận giá đất tăng gấp hai, gấp ba.

Ba-Ria-Vung-Tau-quay-cuong-trong-con-sot-dat-nhieu-noi-gia-dat-tang-gap-doi

Văn phòng công chứng nhà đất luôn tấp nập

Theo ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cơn sốt đất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra mạnh mẽ, và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, khiến số lượng hồ sơ mua bán, chuyển nhượng nhà đất cũng tăng mạnh.

Cụ thể, chỉ trong quý I/2021, Văn phòng Đăng ký đất đai đã tiếp nhận 47.194 hồ sơ giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất, tăng 29,72% so với cùng kỳ năm 2020. Điều đó cho thấy, cơn sốt đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã khiến các giao dịch chuyển nhượng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, huyện Xuyên Mộc đã phải mở thêm hai văn phòng công chứng để giải quyết hồ sơ mua bán, chuyển nhượng trong thời điểm này.

Không chỉ các giao dịch tăng mạnh mà giá đất tại một số huyện, khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng liên tục leo thang. Trong đó, tại huyện Xuyên Mộc, giá đất tại các xã ven biển như Bình Châu, Phước Thuận và trung tâm huyện tăng 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tại huyện Châu Đức, giá đất cũng tăng 30 – 50% so với cuối năm 2020, trong đó tăng mạnh nhất ở xã Suối Nghệ, Đá Bạc, Nghĩa Thành, Kim Long.

Tại thị xã Phú Mỹ, mặt bằng giá đất thị xã Phú Mỹ đã cao hơn 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Một số lô đất vướng quy hoạch có giá bán cao ngất ngưởng.

Sốt đất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra là do nhiều nguyên nhân. Bên cạnh cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hoàn thiện, tỉnh cũng phát triển thế mạnh về du lịch, công nghiệp, góp phần thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sốt đất tại tỉnh cũng do tác động của một số dự án quy mô lớn đang triển khai như dự án sân bay Long Thành, dự án hoá dầu Long Sơn, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Mặc dù thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn rất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư khai thác trong năm 2021 khi cơn sốt đất chưa có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng, xác định phương án đầu tư lâu dài để phòng tránh rủi ro.

Trong trường hợp nhà đầu tư cần thêm nhiều thông tin hơn, vui lòng liên hệ với Nam Nhà Đất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nam Nhà Đất Nam Nhà Đất

Liên hệ Nam Nhà Đất khi cần mua bán, đầu tư đất nền thị xã Phú Mỹ, Vũng Tàu

  • Tư vấn vào trọng điểm, rút ngắn thời gian cho Anh Chị
  • Cẩn thận về mặt pháp lý, có quan hệ tốt để giao dịch thuận lợi
  • Giúp Anh Chị kiếm lời tốt từ bất động sản
  • Nắm rõ quy trình công việc, thuận lợi trong mua bán, giao dịch
  • Vừa là môi giới, vừa là nhà đầu tư cá nhân

1.6/5 - (7 bình chọn)
nguyenhoainamperson
Sau nhiều năm “chinh chiến” trong ngành bất động sản, với tiêu chí mang lại nhiều lợi ích nhất cho Quý khách hàng. Nam Nhà Đất không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng, đồng thời không ngại thay đổi nhằm bắt kịp xu thế thị trường để xứng đáng trở thành cái tên đứng trong top đầu tại lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Bài viết mới

0795 979 368